Grab sắp có thêm 200 triệu USD để đấu lại Gojek?

04/08/2020 01:47 PM | Kinh doanh

Kỳ lân Đông Nam Á tiếp tục nhận vốn đầu tư trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến các hãng gọi xe.

Grab sắp có thêm 200 triệu USD để đấu lại Gojek?

Grab, hãng gọi xe có trụ sở tại Singapore được cho là sẽ huy động 200 triệu USD từ Stic Investments trong bối cảnh hãng cổ phần tư nhân Hàn Quốc đặt mục tiêu tăng cường sự hiện diện tại Đông Nam Á.

Theo Bloomberg, Stic sẽ đầu tư 100 triệu USD từ một trong các quỹ của công ty, phần còn lại đến từ các nhà đồng đầu tư. Tech in Asia đã liên hệ với Grab nhưng startup này từ chối bình luận.

Stic thành lập năm 1999. Một số khoản đầu tư của hãng bao gồm gã khổng lồ giải trí Hàn Quốc YG Entertainment, nền tảng dịch vụ giao hàng theo yêu cầu của Ấn Độ Dunzo...

Thông tin Stic rót vốn vào Grab xuất hiện đúng thời điểm các hãng gọi xe đang cố gắng phục hồi sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Grab – kỳ lân được định giá 14 tỷ USD vào năm ngoái – phải sa thải 360 nhân viên hai tháng trước để cắt giảm chi phí.

Đối thủ của Grab, Gojek cũng thực hiện biện pháp tương tự khi sa thải 430 nhân viên, tương đương 9% nhân sự.

Khoản đầu tư 200 triệu USD có thể giúp Grab chuẩn bị cho “một mùa đông dài” sắp tới. “Có rất nhiều điều không chắc chắn về thời gian và mức độ ảnh hưởng của đại dịch. Chúng tôi không thể biết được suy thoái kinh tế sẽ kéo dài bao lâu”, người phát ngôn của Grab từng chia sẻ với Tech in Asia.

Trước đó, Grab đã huy động được tổng cộng gần 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư như SoftBank, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Toyota, Experian, Microsoft, Goldman Sachs...

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm