Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ

14/07/2020 09:16 AM | Kinh doanh

Ông lớn số 1 thế giới trong lĩnh vực tìm kiếm Google vừa thông báo sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ trong giai đoạn sắp tới.

Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ

Trong sự kiện mới đây tại Ấn Độ cùng với Thủ tướng Narendra Modi, CEO Sundar Pichai của Google cho biết khoản đầu tư này cho thấy niềm tin của hãng vào triển vọng của nền kinh tế kỹ thuật số tại Ấn Độ trong tương lai.

Các dự án đầu tư của Google sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực quan trọng đối với tương lai số hóa của Ấn Độ, gồm: Cho phép truy cập và cung cấp thông tin với chi phí thấp cho mọi người dân Ấn Độ theo ngôn ngữ của họ, dù là tiếng Hindi, Tamil, Punjab hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác; phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp sát với nhu cầu đặc thù của Ấn Độ; tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp khi họ tiếp tục hoặc bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số; tận dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vì lợi ích xã hội, trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Google cam kết đầu tư 10 tỷ USD vào Ấn Độ - Ảnh 1.

Ấn Độ có khoảng 500 triệu người dân tiếp cận với các dịch vụ Internet. Ảnh minh họa.

Hiện Ấn Độ có khoảng 500 triệu người dân tiếp cận với các dịch vụ Internet, với hơn 450 triệu chiếc điện thoại thông minh đang dược sử dụng.

Bên cạnh Google, nhiều tên tuổi công nghệ hàng đầu khác cũng đang nhắm tới thị trường này như Amazon vừa thông báo đầu tư thêm 1 tỷ USD, hay Facebook thâu tóm gần 10% cổ phần của mạng di động số 1 Ấn Độ Jio.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm