Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

23/05/2018 02:59 PM | Công nghệ

Google đang bị vướng vào rắc rối trong vụ kiện 3,76 tỷ USD do thu thập trái phép dữ liệu của người dùng iPhone nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

Google bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu cá nhân của hơn 4,4 triệu người dùng iPhone và sử dụng chúng để phân loại đối tượng khi cung cấp quảng cáo của mình.

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới này đang phải đối diện với cáo buộc của Tòa án tối cao tại Anh. Vụ kiện được khởi xướng bởi một nhóm lấy tên là Google You Owe Us, dẫn đầu bởi Richard Lloyd. Theo thông tin của luật sư phía Richard Lloyd cho biết, các thông tin bị khai thác của khách hàng bao gồm sức khỏe, xu hướng chính trị, giới tính, sở thích....

Tổng cộng, Google bị cáo buộc là đã đánh cắp thông tin dữ liệu cá nhân từ 4,4 triệu người dùng iPhone để từ đó phân loại và sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo.

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone - Ảnh 1.

Đứng đầu nhóm Google You Owe Us - Richard Lloyd đang lên tiếng kiện Google

  Thông tin về việc Google cố tình theo dõi người dùng iPhone đã được tiết lộ từ năm 2012 và theo Lloyd thì ở thời điểm đó, Google đã chi ra số tiền 39,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tụng tại Mỹ. Theo ông Lloyd thì Google cần phải chịu trách nhiệm với hành vi bí mật khai thác thông tin cá nhân người dùng như vậy. Khoản tiền đền bù dành cho 4,4 triệu khách hàng này có thể lên tới 3,76 tỷ USD.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Google, kiện tụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm