Gọi vốn thành công 290 triệu USD, nền tảng mua bán xe Malaysia được định giá 1,7 tỷ USD

11/01/2022 01:30 PM | Kinh doanh

Carsome được đầu tư 290 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Cơ quan Đầu tư Qatar, 65 Equity Partners (65EP) của Temasek và Seatown Private Capital Master Fund.

Gọi vốn thành công 290 triệu USD, nền tảng mua bán xe Malaysia được định giá 1,7 tỷ USD

Nền tảng mua bán xe Carsome của Malaysia vừa công bố huy động được 290 triệu USD trong vòng Series E với mức định giá 1,7 tỷ USD.

Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Cơ quan Đầu tư Qatar, 65 Equity Partners (65EP) của Temasek và Seatown Private Capital Master Fund. Những nhà đầu tư khác bao gồm các tập đoàn Malaysia, Sunway và YTL Group, cũng như tập đoàn Gokongwei Group của Philippines.

Với nguồn vốn mới, Carsome dự định đẩy mạnh đầu tư vào con người, sản phẩm, công nghệ, dữ liệu, cơ sở hạ tầng và phát triển thương hiệu bán lẻ Carsome Certified, tại các thị trường lớn bao gồm Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Gọi vốn thành công 290 triệu USD, nền tảng mua bán xe Malaysia được định giá 1,7 tỷ USD - Ảnh 1.

Hai nhà đồng sáng lập Eric Cheng (trái) và Jiun Ee Teoh (phải). Ảnh: Carsome


Kể từ khi thành lập, nền tảng này đã gia nhập các thị trường Indonesia, Thái Lan và Singapore. Công ty cho biết họ làm việc với hơn 8.000 đại lý, giao dịch khoảng 100.000 xe hàng năm và có hơn 1.700 nhân viên tại tất cả các văn phòng của mình.Được thành lập vào năm 2015 bởi Giám đốc điều hành Eric Cheng và Teoh Jiun Ee, Carsome đặt mục tiêu số hóa ngành công nghiệp ôtô đã qua sử dụng của Đông Nam Á bằng cách định hình lại trải nghiệm mua và bán ôtô thông qua các giải pháp đầu cuối - từ kiểm tra xe, chuyển quyền sở hữu đến cấp vốn.

Trong nỗ lực mở rộng từ mô hình khách hàng - doanh nghiệp (C2B) sang mô hình B2C vào năm 2021, Carsome đã mở ít nhất 7 trung tâm bán lẻ B2C, được gọi là Trung tâm Trải nghiệm Carsome, trên khắp Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Một trong những nỗ lực của công ty là việc ra mắt Carsome Certified vào tháng 8/2020. Thương hiệu bán lẻ này cung cấp những chiếc xe cũ đã được kiểm định chất lượng. 

Carsome trở thành kỳ lân của Đông Nam Á vào năm ngoái.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Công ty của ông Trịnh Văn Quyết chính thức gia nhập cuộc chơi bán vàng, trang sức

Ngày 26/1, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thương hiệu Vàng – Trang sức cao cấp FJC và khai trương showroom đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm