Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ: Bốn nhóm đối tượng sẽ nhận hỗ trợ trước 30/4

28/04/2020 08:37 AM | Thời sự

4 nhóm đối tượng gồm hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội sẽ được nhận hỗ trợ trước 30/4.

Gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ: Bốn nhóm đối tượng sẽ nhận hỗ trợ trước 30/4

Tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng diễn ra chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nói: Trước 30/4, các tỉnh, thành cần triển khai xong 4 nhóm đối tượng gồm hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội. Ngoài ra, ưu tiên đối tượng lao động tự do vì đây là những người đang rất khó khăn, cần hỗ trợ gấp.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đã rà soát được hơn 1,48 triệu người thuộc diện được hưởng trợ cấp từ gói an sinh xã hội, với số tiền dự kiến gần 3.534 tỷ đồng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành quyết định 15, TP Hà Nội đã chỉ đạo  Sở LĐ-TB&XH và Sở Tài chính tiến hành việc hỗ trợ. Dự kiến, các nhóm đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo sẽ nhận được tiền trước 30/4.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM cho biết, đến nay, TPHCM đã chi hỗ trợ cho đối tượng mất việc, ngừng việc không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và nhóm giáo viên mầm non, mẫu giáo ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với 102.000 người, tổng kinh phí là 306 tỷ đồng, người bán vé số lưu động với tổng hơn 18.700 người.

Ông Tấn cho biết TPHCM quyết tâm đến ngày 30/4 sẽ chi hỗ trợ đến tận tay người dân với khoảng 570.000 người, tổng kinh phí là 1.300 tỷ đồng.


Theo Dương Hưng

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm