Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ

29/10/2018 09:02 AM | Công nghệ

Quay tròn quanh trái đất như vệ tinh, các kén phát âm thanh của Trung Quốc sẽ đọc thơ trong khoảng 1000 năm tới (có khi hơn).

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ

Một tên lửa Long March được triển khai từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Thái Nguyên (Trung Quốc) vào thứ 3 vừa qua, nó mang theo một bưu kiện gây tò mò: 50.000 bài thơ dưới dạng audio, được đọc bởi người dùng WeChat từ khắp nơi trên thế giới.

Cụ thể, ứng dụng mũi nhọn của Tencent đã hợp tác với học viện Công nghệ hàng không Vũ trụ Thượng Hải, cùng với đó tài khoản WeChat "Bài thơ cho em" - để khởi động dự án "Nhà thơ Vũ trụ" vào ngày 14/9.

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ - Ảnh 1.

22 nhà thơ nói tiếng Trung nổi tiếng được tập hợp, phối hợp cùng AI và dữ liệu giọng nói được cung cấp bởi người dùng qua ứng dụng mini trên WeChat. Kết quả, tạo ra 50.000 bản thu - chính là bưu kiện trong vệ tinh HY-2B. Ban đầu, mục đích của vệ tinh này là giám sát đại dương trên trái đất.

Theo Wan, một kỹ sư lâu năm tại học viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ Thượng Hải, những bài thơ đó sẽ được phát ở độ cao 950km so với bề mặt trái đất - trong 1 thiên niên kỷ hoặc hơn.

"Hãy tưởng tượng đê, ai đó có thể nghe được giọng của bạn từ giờ đến nghìn năm nữa - chẳng lãng mạn chết đi được?" Wan trả lời phỏng vấn.

Ngoài những người dùng bình thường, kha khá người nổi tiếng cũng được mời đọc thơ, như nhóm nhạc mỹ nam TFBoys chẳng hạn.

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ - Ảnh 2.

Đây là TFBoys

Hoặc, trong số 50.000 bài thơ đó, có cả giọng của những kỹ sư tham gia vào dự án. Thơ ca Trung Quốc từ cổ chí kim đều có.

"Bằng cách hợp tác biến dự án này thành hiện thực, chúng tôi hy vọng kết hợp công nghệ và con người để phản ánh sự lãng mạn theo kiểu Trung Quốc...", team PR của WeChat nói với tờ Lục Âm.

Wan cho biết, dự án này giống như cầu nối công nghệ vũ trụ của Trung Quốc với thế giới, thu hẹp khoảng cách giữa các start-up vũ trụ. Không rõ, người ngoài hành tinh có biết cảm thụ thơ ca Trung Quốc không? Chỉ họ mới biết được...

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tên lửa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kiếm tiền tỷ từ buôn nhà nát, nâng cấp cải tạo rồi bán lại

Nhận thấy nhu cầu của người mua ở thực rất lớn, những người có tài chính không đủ để mua nhà ở Sài Gòn, anh Q. đã tìm kiếm những căn nhà cấp 4 xuống cấp tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai (giáp ranh Tp.HCM) rồi cải tạo, nâng cấp lên bán lại. Mỗi căn nhà bán ra, anh Q thu chênh ít nhất 200-300 triệu đồng trong vòng vài tháng.

Đọc thêm