Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

22/02/2019 11:59 AM | Kinh doanh

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"
Ảnh: Facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chiều 21/2, phiên xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo bước đến phần tranh luận gay gắt liên quan tới việc phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con.

Trong khi ông Vũ cho rằng vợ mình sống không có tâm, "không ai phá Trung Nguyên như cô", thì bà Thảo cho rằng mình đã bị xúc phạm và muốn được tôn trọng.

Qua phần tranh luận ấy, trong phần bào chữa của mình, luật sư Phan Trung Hoài, người bảo vệ cho quyền và lợi ích của bà Thảo đã ngẫu hứng ngâm một bài thơ của người cậu ruột.

"Chúng mình thương nhau đâu mặc cả với đời

Tính toán so đo, lỗ lời chồng vợ

Hai đứa mình không bán mua sao mà thua lỗ

Chỉ còn lời là những đứa con ngoan

Anh ơi!

Anh đi mua bán lời hay lỗ

Có tính đời em trong vốn anh...?"

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh? - Ảnh 1.

"Anh đi mua bán lời hay lỗ, Có tính đời em trong vốn anh...?"

"Dù hoàn cảnh nào đi nữa, việc phân định tài sản chung tạo lập trong thời kỳ hôn nhân không thể chỉ đo đếm, cân đong bằng những giá lạnh của tiền bạc. Phân chia như thế nào là quyền quyết định của hội đồng xét xử, nhưng tôi tin trong cuộc sống, có thể đã ở một tầng rất cao như ông Vũ, hay trong vốn liếng tầm nhìn của thương hiệu Trung Nguyên hiện nay không thể không tính đến những năm tháng tuổi thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời người phụ nữ mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã dành hết cho ông và những đứa con", luật sư Hoài chia sẻ.

Zing dẫn lời luật sư Hoài cho rằng thân chủ của mình đóng góp rất nhiều cho Trung Nguyên nhưng hành trình, tầm nhìn và bước đi của tập đoàn này hầu như không có bóng dáng của người vợ này. Ông Hoài hy vọng bản án cần phải chỉ ra nguyên nhân thực tế dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, thỏa thuận cũng đã không đạt được.

Luật sư cũng cho rằng ông Vũ và bà Thảo đến với nhau bằng tình yêu, kết quả là sinh ra 4 người con xinh đẹp. Nhưng luật sư cho rằng ông Vũ đã không quan tâm gia đình, có biểu hiện thiếu minh mẫn dẫn đến mâu thuẫn lớn dần. Hậu quả là họ phải ra tòa trong ngày hôm nay.

Đánh giá về việc phân chia tài sản chung của 2 vợ chồng, luật sư Hoài nói: "Một người phụ nữ làm nội trợ cũng tương xứng công sức của người chồng đang ra chiến trường, thương trường gầy dựng", và nhấn mạnh việc cần sự phân chia công bằng.

Việc phân chia tài sản của ông Vũ, bà Thảo không đi đến thỏa thuận trong phiên xử chiều 21/2, khi đề nghị phân chia tỷ lệ 7:3 của ông Vũ bị phía bà Thảo cho là "vô chừng", còn đề nghị bà Thảo hưởng 51% - ông Vũ nhận 39% CTCP Đầu tư Trung Nguyên - doanh nghiệp chủ chốt chi phối toàn bộ công ty con của tập đoàn Trung Nguyên - bị phía ông Vũ cho là "một trò đùa".

Phiên xử tiếp theo sẽ được tiếp tục vào ngày 25/2.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiêu độc Flagship Marketing và lý do VinFast chỉ tung 500 chiếc President dù số người giàu Việt mua được xe 4 tỷ lớn hơn nhiều!

Flagship Store là viên kim cương sáng nhất trên vương miện của nhà bán lẻ, cửa hàng hàng đầu có vai trò quan trọng trong chiến lược thương hiệu của công ty, với mục tiêu thu hút khách hàng vào thương hiệu hơn là tạo ra doanh số. President chính là "Flagship Store" của VinFast, là Soái Hạm đủ sức làm bất cứ ai nói rằng "VinFast không làm được xe cao cấp" sẽ phải nhìn nhận lại.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Khốc liệt thị trường gọi xe: Lỗ 4.300 tỷ chỉ sau hơn 1 năm – bằng Grab lỗ trong 6 năm – be và Go-Viet vẫn nhỏ bé so với đối thủ

Ba tay chơi chính trên thị trường là Grab, Go-Viet và be lỗ tổng cộng 4.900 tỷ đồng chỉ trong năm 2019. Bên cạnh đó, 2 ứng dụng chuyên về giao đồ ăn là Baemin và Now cũng lỗ hơn 1.200 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa làm bao tải để mọi người có trang phục đẹp hơn

Trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Đọc thêm