Giữa lúc siêu thị Tp.HCM quá tải, hãng vận chuyển Vietnam Post, Nhất Tín cũng “xắn tay” bán hàng bình ổn giá cho dân

15/07/2021 05:01 PM | Kinh doanh

Các hoạt động này nhằm giúp người dân mua sắm nhu yếu phẩm dễ dàng hơn, đồng thời giảm tải cho hệ thống siêu thị.

Giữa lúc siêu thị Tp.HCM quá tải, hãng vận chuyển Vietnam Post, Nhất Tín cũng “xắn tay” bán hàng bình ổn giá cho dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh phía Nam, nhằm chia sẻ với các cơ quan chức năng trong việc bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu, giúp người dân có thể vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, ngày 14/7, Vietnam Post - Bưu điện Việt Nam thông báo tổ chức cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại các điểm phục vụ. Để đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng tới người dân, Bưu điện Việt Nam đã kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng bán lẻ uy tín để sẵn sàng cung cấp những hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Cụ thể, 79 điểm bán một số hàng hóa thiết yếu và 22 điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn Tp.HCM đã được Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở Công thương Thành phố kích hoạt để phục vụ đông đảo người dân thành phố. 

Người dân Tp.HCM có thể đến các bưu cục và Bưu điện Văn hóa xã của Tp.HCM để mua những mặt hàng thiết yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm khô, sản phẩm sát khuẩn, tẩy rửa.

Đặc biệt Bưu điện Tp.HCM sẽ tổ chức cung cấp thêm các mặt hàng rau xanh, trứng, thịt tại 10 điểm bán hàng bình ổn giá, bên cạnh các thực phẩm khô thông thường. Nguồn rau, củ, quả tươi chủ yếu được lấy tại các nhà cung cấp uy tín của từ Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác.

Giữa lúc siêu thị Tp.HCM quá tải, hãng vận chuyển Vietnam Post, Nhất Tín cũng “xắn tay” bán hàng bình ổn giá cho dân - Ảnh 1.

Ngoài ra, đơn vị này cho biết sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân qua lực lượng bưu tá, qua điện thoại của các bưu cục giao dịch và chuyển hàng đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu có thu phí.

Gần như đồng thời với Vietnam Post, Nhất Tín Logistic cũng vừa tuyên bố sẽ đồng hành cùng Sở Công Thương Tp.HCM ra mắt Điểm bán hàng bình ổn giá từ ngày 15/7/2021. Theo đó, tại các điểm bán này, Nhất Tín cung cấp nhiều loại rau củ quả tươi ngon đến mọi người dân với giá cả phải chăng.

Đây là những loại rau củ quả được nhập trực tiếp từ nhiều nhà vườn uy tín, có nguồn gốc rõ ràng tại các vùng chuyên canh thuộc nhiều tỉnh thành như Lâm Đồng, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ… và được cung cấp mới mỗi ngày thông qua hệ thống xe vận chuyển cùng mạng lưới bưu cục phủ khắp Tp.HCM.

Trước đó, trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các siêu thị tại Tp.HCM đã xảy ra tình trạng quá tải do nhu cầu tích trữ của người dân tăng cao. Tuy nhiên, hầu hết các nhà bán lẻ này đều cam kết cung cấp nguồn hàng dồi dào, bình ổn giá cho người dân, đồng thời hạn chế số lượng mua để tránh gom hàng, đầu cơ. Bên cạnh đó, mới đây, UBND phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 cũng đã tự kết nối với tiểu thương để tổ chức điểm bán hàng bình ổn giá cho người dân, giảm tải cho hệ thống siêu thị.

Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm