Tinh tế như người Nhật: AEON Mall Long Biên mở hẳn phòng tránh nóng cho khách hàng có chỗ trú chân giữa lúc nhiều nơi bị cắt điện

03/06/2023 19:19 PM | Sống

Không những mở thêm không gian cho khách hàng vào nghỉ chân khi thời tiết nắng nóng, AEON Mall Long Biên (Hà Nội) còn bổ sung thêm ghế ngồi tại sảnh.

Ảnh: AEON Mall Long Biên.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài cả ngày và khu vực Long Biên đang trong thời điểm cắt điện luân phiên, trên tinh thần chia sẻ khó khăn trong giai đoạn thiếu hụt điện năng, TTTM AEON Mall Long Biên đã mở khu vực phòng Hall (Tầng 3) và bổ sung thêm ghế ngồi tại sảnh cho Quý khách hàng có thể nghỉ chân thoải mái tại TTTM ”.

Nội dung này được đăng trên fanpage Facebook của AEON Mall Long Biên (Hà Nội) vào sáng 3/6. Sau khoảng nửa ngày, bài đăng đã nhận được hơn 4.300 lượt tương tác, hơn 700 bình luận và hơn 200 lượt chia sẻ. Các bình luận đều thể hiện sự ủng hộ và tán dương hành động đầy tinh tế, thấu hiểu nỗi niềm của khách hàng đến từ ông lớn bán lẻ Nhật Bản.

Thông báo của AEON Mall Long Biên được đưa ra trong bối cảnh Tổng công ty điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa cho biết lượng điện tiêu thụ tháng 5 đã tăng 22,5% so với tháng 4, do tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài.

Trong khi đó, diễn biến thủy văn bất lợi và tác động của hiện tượng El Nino đã khiến hoạt động của các nhà máy thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống còn bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng kéo dài.

Để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống điện, một số khu vực trên địa bàn Hà Nội đã phải ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp. Trong tháng 6/2023, dự báo miền Bắc tiếp tục đối mặt nắng nóng kéo dài trong gần 2 tuần liên tục, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện Quốc gia sẽ tiếp tục có thể còn tăng cao hơn trong các ngày tới.

Ghế được bố trí tại sảnh của AEON Mall Long Biên. Ảnh: AEON Mall Long Biên.

Mới đây trong buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hiroshima (Nhật Bản), Chủ tịch điều hành Tập đoàn AEON Akio Yoshida cho biết đến nay Việt Nam là nước mà AEON đầu tư lớn nhất trên thế giới, với hơn 1,18 tỷ USD. AEON đã mở 6 trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế….

Nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, thời gian tới, AEON sẽ phát triển khoảng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tập trung kinh doanh siêu thị, và vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng mở rộng nhập khẩu hàng Việt Nam để phân phối tại hơn 20.000 trung tâm thương mại tại Nhật Bản.

Minh Anh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM