Giàu vì bạn, sang vì vợ: 4 nguyên tắc cơ bản chị em cần nhớ để ông xã luôn cảm thấy tự hào vì mình

19/07/2019 16:19 PM | Sống

Phụ nữ không cần quá giỏi giang, chỉ cần khéo léo một chút, tinh tế một chút thì chắc chắn sẽ luôn có được hạnh phúc trong hôn nhân và cuộc sống.

1. Hết lòng với gia đình chồng

Chuyện làm dâu đương nhiên là chưa bao giờ dễ dàng, vốn dĩ bao nhiêu năm những mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chị em dâu, chị dâu – em chồng… vẫn tồn tại những mâu thuẫn rất nan giải. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được.

Bạn hãy luôn nhớ bổn phận của mình là một nàng dâu, chúng ta có thể yêu thương mọi người trong gia đình chồng là tốt nhưng nếu điều đó quá khó thì ít nhất là luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình thì sẽ có ngày bạn nhận lại "quả ngọt".

Tìm được cho bố mẹ một nàng dâu thảo hiền là niềm tự hào lớn trong cuộc đời của các ông chồng đấy.

Hơn nữa, nếu bạn tốt với gia đình anh ấy thì chắc chắn ông xã sẽ không đối xử tệ với gia đình bạn. Gái có công, chồng chẳng phụ mà!

 Giàu vì bạn, sang vì vợ: 4 nguyên tắc cơ bản chị em cần nhớ để ông xã luôn cảm thấy tự hào vì mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Lịch sự với bạn bè của anh ấy

Đàn ông rất coi trọng bạn bè và luôn muốn duy trì những mối quan hệ này.

Việc đó có thể khiến ông xã của bạn phải cắt bớt thời gian cho gia đình để giao tiếp, quan hệ nhưng nếu là một người phụ nữ thông minh thì đừng khó chịu vì điều này.

Đừng bắt đàn ông ru rú ở trong nhà suốt ngày chỉ biết đến vợ và con, những mối quan hệ bạn bè tích cực sẽ tốt cho anh ấy ở nhiều mặt, nhất là trong công việc.

Hãy tạo điều kiện cho chồng được ra ngoài với bạn bè trong giới hạn cho phép.

Hoặc thỉnh thoảng, bạn có thể ghi điểm bằng cách mời bạn bè của chồng đến nhà, trổ tài làm vài món nhậu mời mọi người xem, chắc hẳn ông xã sẽ không giấu được niềm tự hào về bà xã của mình đâu.

3. Không đem anh ấy ra để bêu riếu

Nếu ông xã có điểm nào đó khiến bạn chưa hài lòng, chúng ta hãy chọn cách ngồi lại để thẳng thắn trò chuyện với nhau và bày tỏ mong muốn anh ấy thay đổi thay vì đem chồng ra để nói xấu với những người xung quanh mình.

 Giàu vì bạn, sang vì vợ: 4 nguyên tắc cơ bản chị em cần nhớ để ông xã luôn cảm thấy tự hào vì mình - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thể diện của đàn ông là rất quan trọng, câu chuyện lan man có thể "đi một vòng" rồi đến tai anh ấy. Lúc đó chắc chắn chồng bạn không chỉ bực mình mà còn rất thất vọng nữa.

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, ngay chính bản thân mình cũng thế. Vậy nên, việc gì có thể cảm thông được cho đối phương thì hãy bao dung.

4. Biết làm đẹp cho bản thân

"Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai", câu nói này chắc hẳn chị em phụ nữ đã nghe nhiều. Chúng ta vốn được ưu ái gọi là "phái đẹp", vì thế hãy luôn có ý thức giữ gìn nhan sắc, phụ nữ đẹp thì luôn có quà.

Một người phụ nữ chỉn chu, gọn gàng, biết cách ăn mặc, trang điểm và lúc nào cũng thơm tho sẽ khiến các ông chồng luôn cảm nhận được sự hấp dẫn của bà xã.

"Phụ nữ hơn nhau tấm chồng, đàn ông cũng hơn nhau ở người phụ nữ đi bên cạnh", hãy khiến anh ấy cảm thấy hãnh diện vì có một người vợ đẹp.

Theo Lee NF

Cùng chuyên mục
XEM