Giao dịch online ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng

04/08/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Giao dịch online đã giúp người dân cũng như doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và đón bắt xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt.

Giao dịch online ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng

Chính vì vậy, phương thức thanh toán này ngày càng được người dùng ưa chuộng. Phía ngân hàng cũng kích cầu bằng cách đầu tư công nghệ, gia tăng tiện ích và thêm trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Người dùng ưa chuộng

Thanh toán không dùng tiền mặt, hay nói cách khác là giao dịch online đã trở thành một thói quen với đại đa số người dân và doanh nghiệp. Xu hướng này càng được người dùng ưa chuộng hơn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Anh Lê Nguyên Anh, kế toán một doanh nghiệp kinh doanh và xuất khẩu nông sản trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh bày tỏ: "Trước đây, khi cần thanh toán hoặc chuyển tiền cho đối tác, chúng tôi thường lựa chọn phương thức đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, từ khi các ngân hàng phát triển dịch vụ Ebank, chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch này mọi lúc mọi nơi mà không phải đến ngân hàng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian vừa tối ưu nguồn lực, nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh. Đặc biệt trong mua dịch Covid 19, hiệu quả của kênh giao dịch này càng phát huy.".

Việc thay đổi phương thức thanh toán từ tiền mặt sang phi tiền mặt đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Theo thống kê của một số ngân hàng, số lượng giao dịch qua kênh online trong quý I/2020 tăng mạnh, có ngân hàng tăng khoảng 50% so với cùng kỳ. Xét ở một góc độ tích cực thì dịch Covid-19 đã tạo động lực để thúc đẩy nhanh chóng xu hướng không dùng tiền mặt, giúp Việt Nam tiếp cận gần hơn với một nền kinh tế hiện đại.

Doanh nghiệp có thêm "trợ lực"

Nhằm khuyến khích doanh nghiệp cũng như đón bắt cơ hội phát triển, nhiều ngân hàng đã tập trung nguồn lực đầu tư công nghệ tạo nên hệ sinh thái đa dạng giúp khách hàng có những trải nghiệm khác biệt và tăng giá trị gia tăng. Một trong số những cải tiến đáng kể là việc nâng cấp ứng dụng ngân hàng điện tử SeANet của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Phiên bản SeANet mới đáp ứng tất cả nhu cầu giao dịch của khách hàng doanh nghiệp một cách tiện lợi, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Thao tác trên hệ thống chỉ tốn thời gian 3s/thao tác, tốc độ xử lý giao dịch nhanh gấp đôi so với tốc độ xử lý giao dịch của phiên bản cũ. Khả năng xử lý lô giao dịch lớn, lên tới 3.000 giao dịch/lô.

Giao dịch online ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng - Ảnh 1.

Với slogan "Giao dịch online - Doanh nghiệp phát tài", khuyến khích các Doanh nghiệp thay đổi thói quen thanh toán, giao dịch, SeABank liên tục triển khai các chương trình ưu đãi cho các sản phẩm trọng tâm như SeANet, thẻ tín dụng Visa Corporate, gửi tiết kiệm online,.. đây là các sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa trong thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, SeABank giảm 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống đối với Doanh nghiệp đăng ký Gói tài khoản Combo hay tặng thêm lãi suất tiền gửi 0.2%/năm so với kênh quầy.

Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 12/2020, SeABank sẽ hoàn 100% phí thường niên năm đầu khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán với tổng giá trị tối thiểu 5 triệu đồng/thẻ, miễn lãi lên đến 55 ngày cho các Khách hàng đăng ký sử dụng thẻ tín dụng Visa Corporate.

Như vậy, sự vào cuộc của hệ thống ngân hàng đã đem lại lợi ích lớn cho người dùng khi thực hiện các giao dịch online. Tuy nhiên, phía ngân hàng cũng như giới chuyên gia đều khuyến cáo, khách hàng cũng nên lưu ý tuân thủ những yêu cầu bảo mật thông tin để tránh xảy ra rủi ro, đồng thời đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm