Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT đi học, các cấp còn lại nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch Covid-19

06/03/2020 04:11 PM | Thời sự

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh THPT quay trở lại trường học đi học từ ngày 9/3 còn học sinh cấp THCS, tiểu học, mầm non nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT đi học, các cấp còn lại nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch Covid-19

Chiều 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã tổ chức cuộc giao ban thường kỳ.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến thời điểm 15h ngày 6/3, trên địa bàn thành phố chưa nghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Có 99 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, tất cả đều có xét nghiệm âm tính. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc nhiễm đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Về tổ chức giám sát tại cộng đồng, lũy tích các quận, huyện, thị xã tổ chức giám sát cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 5.807 trường hợp, hiện tại còn 1.777 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 4.0030 trường hợp hết thời gian cách ly.

Cách ly tập trung cho 65 trường hợp đi về từ vùng có dịch tại bệnh viện Công an Thành phố (Lũy tích 135 trường hợp trong đó có 70 trường hợp đã kết thúc theo dõi). Cách ly tập trung 2.290 trường hợp đi về từ vùng có dịch tại các khu vực cùa Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế đã tồ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các đối tượng hiện đang có mặt tại khu cách ly và đã tổ chức xét nghiệm được 847 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ngày 5/3, có một trường hợp có thai đang được cách ly tại trường sĩ quan lục quân chuyển dạ và đã được các y bác sỹ khẩn trương chuyển đến bệnh viện Thạch Thất mổ. Hiện sản phụ và con ổn định.

Theo ông Hạnh, trong các ngày vừa qua, lãnh đạo UBND Thành phố và các đoàn kiểm tra của Sở Y tế tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các đơn vị, kiểm tra tính sẵn sàng thu dung, cách ly điều trị của các cơ sở y tế, kiểm tra việc tổ chức cách lỵ tại các cơ sở cách ly tập trung của Thành phố.

Ngày 6/3, Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác đảm bảo cách ly cho phái đoàn của Trung Quốc sang làm việc về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Xử lý theo kỷ luật quân đội 1 cán bộ liên quan đến thông tin sai sự thật về Covid-19

Ông Hạnh cho rằng, tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm mạnh nhưng dịch bệnh lại lan nhanh và rộng tại các quốc gia ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Ý...

Trong khi Hà Nội thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch và lượng người Việt Nam từ các nước trên quay về nước trong thời gian qua tăng nhanh.

Vì vậy, nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi không được lơ là, chủ quan, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước.

Nêu ý kiến tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP, tuần qua các trường phổ thông, mầm non trên địa bàn tiếp tục nghỉ học và Sở đã có chỉ đạo để chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường.

Cụ thể, Sở đã tiếp tục yêu cầu các nhà trường tập huấn xây dựng kịch bản, ứng phó với một số tình huống xảy ra. Trao đổi với phụ huynh để nắm được tình hình sức khỏe của học sinh. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết, nước sát khuẩn, nhiệt kế và các trường cần tiếp

Nêu đề xuất tại cuộc họp, ông Dũng cho rằng, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và việc khống chế dịch của TP trong thời gian qua, liên sở Sở GD-ĐT, Sở Y tế đề nghị cho học sinh THPT quay trở lại trường học đi học từ ngày 9/3 còn học sinh các cấp THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Ông Dũng cũng đề nghị, khi cho học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin.

 Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh THPT đi học, các cấp còn lại nghỉ thêm 1 tuần phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Bá Dương sắp thực hiện lời hứa, chi gần 80 tỷ đồng mua thêm 1 triệu cổ phiếu Coteccons

Dự kiến, tỷ lệ sở hữu của ông Dương tại Coteccons sẽ tăng từ 5% lên 6,35%. Ông Dương cho rằng thị giá của Coteccons đang rất thấp so với giá trị sổ sách.

Hàng loạt "ông lớn" địa ốc Hưng Thịnh, Ecopark, Him Lam, T&T Group...bất ngờ đổ bộ vào thành phố này đầu tư dự án

Thành phố này bất ngờ thu hút nhiều nhà phát triển BĐS lớn, đến nay có khoảng 20 chủ đầu tư có tiếng trên thị trường địa ốc đã xuất hiện ở vùng đất này như TTC, Hưng Thinh, T&T Group, Him Lam, Ecopark …

Câu chuyện kinh doanh

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

Hết tiền, xe buýt TP HCM tạm ngừng từ ngày 15-8?

Nhiều hợp tác xã vận tải xe buýt tại TP HCM đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP HCM về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15-8.

Đọc thêm