Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD 'chơi lớn', đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500

09/03/2019 08:37 AM | Thời sự

Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD 'chơi lớn', đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500

Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD 'chơi lớn', đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500

Steven Nguyen, tên thật là Nguyễn Văn Dũng, CEO của Netlink và Luxstay, Chủ tịch của Metub Network đăng tải thông tin lên trang cá nhân về việc đặt cọc 36 xe VinFast cùng lúc. Theo đó, vị CEO trẻ tuổi đặt mua 18 chiếc VinFast Lux A2.0 và 18 chiếc VinFast Lux SA2.0. Chi phí đặt cọc mỗi chiếc là 50 triệu đồng, tổng 36 chiếc là 1,8 tỷ đồng.

Trên trang cá nhân, Steven Nguyen ghi lý do, vì tên xe là "Lux" (trùng với tên Luxstay) nên đã đặt mua 36 chiếc. Và "tiện thể rao bán [Mercedes-Benz - PV] S500".

 Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD chơi lớn, đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500  - Ảnh 1.

Đơn hàng 36 chiếc VinFast không hề nhỏ. Tính cả thuế VAT, 18 chiếc VinFast Lux SA2.0 có giá 25,463 tỷ đồng, còn 18 chiếc VinFast Lux A2.0 có giá 17,82 tỷ đồng. Tổng giá trị lên tới 42,283 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng không phải người đầu tiên quyết định chuyển sang xe VinFast, trước đó có doanh nhân Phạm Nhật Vượng và nữ Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy.

 Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD chơi lớn, đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500  - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Dũng, CEO của Netlink và Luxstay, Chủ tịch của Metub Network.

Nguyễn Văn Dũng là CEO của Luxstay, một startup chia sẻ cho thuê tại Việt Nam đã huy động được 3 triệu USD hồi đầu năm nay, từ quỹ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và một số nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn Bridge. Ra đời năm 2016, đến nay Luxstay đã xây dựng được mạng lưới gần 10.000 chỗ ở trên khắp cả nước.

Anh sinh năm 1989 này cũng là người sáng lập và CEO công ty truyền thông trực tuyến Netlink; Chủ tịch Metub Network - mạng lưới Youtube MCN (đa kênh) lớn nhất Việt Nam.

Vụ CEO tài giỏi này khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông và đến bây giờ vẫn chưa từng học đại học.

 Giám đốc điều hành của startup Việt từng huy động 3 triệu USD chơi lớn, đặt mua 36 xe VinFast hơn 42 tỷ đồng, tiện rao bán luôn Mercedes S500  - Ảnh 3.

36 chiếc VinFast Lux do vị CEO đặt mua.

Theo Trần Đăng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

Đọc thêm