Giám đốc Công ty Đức Tâm Land bỏ trốn, Công an TP HCM ra quyết định truy nã

27/11/2020 11:30 AM | Thời sự

Bằng những thủ đoạn gian dối, Giám đốc Công ty Đức Tâm Land đã lừa bán đất cho nhiều cá nhân chiếm đoạt 6,4 tỉ đồng.

Giám đốc Công ty Đức Tâm Land bỏ trốn, Công an TP HCM ra quyết định truy nã

Ngày 27-11, Phòng CSĐT Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định truy nã Nguyễn Đức Tâm (SN 1984, quê Hòa Bình) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bỏ trốn, Nguyễn Đức Tâm là Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land (viết tắt Công ty Đức Tâm Land).

Với vai trò Giám đốc Công ty Đức Tâm Land, Nguyễn Đức Tâm đã ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hợp tác đầu tư với ông Hồ Văn Hai - người được chủ đất là Công ty Thiện Minh ủy quyền thỏa thuận hoàn thành thủ tục phân lô tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 Giám đốc Công ty Đức Tâm Land bỏ trốn, Công an TP HCM ra quyết định truy nã  - Ảnh 1.

Quyết định truy nã Nguyễn Đức Tâm

Sau đó, Công ty Đức Tâm Land lập dự án "Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa - Biên Hòa - Đồng Nai" rồi phân lô, bán nền cho nhiều người.

 Giám đốc Công ty Đức Tâm Land bỏ trốn, Công an TP HCM ra quyết định truy nã  - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Tâm

Theo Công an TP HCM, Nguyễn Đức Tâm biết rõ tính pháp lý của khu đất chưa được cơ quan chức năng ở TP Biên Hòa cấp phép lập dự án, không được phân lô tách thửa, phê duyệt dự án.

Tuy nhiên, bằng những thủ đoạn gian dối, Nguyễn Đức Tâm đã chỉ đạo Công ty Đức Tâm Land quảng cáo, rao bán, ký hợp đồng chuyển nhượng cho 10 cá nhân để nhận tiền và chiếm đoạt với số tiền 6,4 tỉ đồng.

Phạm Dũng

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm