Giảm 15% tần suất xe buýt Hà Nội từ ngày 16/3

16/03/2022 20:08 PM | Xã hội

Bắt đầu từ sáng nay tất cả các tuyến buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện điều chỉnh lượt chuyến theo hướng giảm 15% tần suất. Nguyên nhân của việc này được Sở GTVT Hà Nội cho biết, để phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố hiện nay.

Cụ thể, trong văn bản thông báo về việc trên, Sở GTVT Hà Nội cho biết, kể từ ngày 16/3/2022, tất cả các tuyến buýt có trợ giá vận hành theo hướng giảm 15% tần suất lượt chuyến.

Hiện thành phố Hà Nội đang có trên 120 tuyến buýt có trợ giá, chạy đến tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố.

 Giảm 15% tần suất xe buýt Hà Nội từ ngày 16/3  - Ảnh 1.

Từ sáng nay, tất cả các tuyến buýt có trợ giá trên địa bàn Hà Nội giảm 15% tần suất hoạt động. Ảnh: Anh Trọng

Để thực hiện việc trên, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải.

“Tiếp tục rà soát theo số lượng vé tháng, vé lượt so với cùng kỳ và kết quả thực hiện điều chỉnh để xây dựng phương án, đề xuất điều chỉnh thời gian biểu chạy xe, giãn cách chạy xe của các tuyến buýt có trợ giá phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách và sử dụng có hiệu quả ngân sách thành phố. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, khảo sát nhu cầu đi lại sau điều chỉnh để đề xuất phương án vận hành đối với các tuyến buýt có trợ giá phù hợp với tình hình thực tế”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu

Sau nhiều tháng chỉ hoạt động 50% công suất, từ ngày 8/2 vừa qua, thành phố Hà Nội đã cho phép xe buýt có trợ giá được hoạt động 100% trở lại. Tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục đưa ra phương án điều chỉnh tần suất hoạt động của xe buýt từ ngày 16/3.

Anh Trọng

Từ khóa:  xe buýt hà nội
Cùng chuyên mục
XEM