Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” - Bệ phóng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

13/10/2018 13:30 PM | Kinh doanh

Luôn là một trong những ngọn cờ tiên phong về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, TP.HCM đã triển khai nhiều chính sách và hoạt động khuyến khích doanh nghiệp phát triển. Tiêu biểu trong đó chính là Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM.

Là trung tâm tài chính lớn nhất nước với hơn một nửa lượng kiều hối, TP. Hồ Chí Minh đang sở hữu lực lượng doanh nghiệp dồi dào, nhất là khu vực kinh tế tư nhân. Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động ở thành phố vào năm 2016 chiến gần 34% doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước.

Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. Hồ Chí Minh - Giải thưởng uy tín nhất trong cộng đồng doanh nghiệp Thành phố

Sức hút của thành phố đóng vai trò đầu tàu chủ yếu đến từ những chủ trương, giải pháp kinh tế - xã hội và nhiều chương trình khuyến khích doanh nghiệp phát triển. Tiêu biểu trong số đó là Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh” - Giải uy tín nhất trong cộng đồng doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do Ban Thường vụ Thành đoàn Thành phố đã triển khai nhằm tôn vinh và khẳng định thành quả cũng như những đóng góp cho cộng đồng, xã hội của đội ngũ doanh nhân trẻ thành phố.

Qua 10 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh gần 130 doanh nhân trẻ xuất sắc và tiêu biểu của thành phố, góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn mới. Tiếp nối thành công của những năm trước, Thành Đoàn TP. HCM, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. HCM, cùng Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) đã phát động giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM” lần 10 - năm 2018.

Ngoài việc duy trì các tiêu chí đánh giá truyền thống, giải thưởng năm nay đã có những nét đổi mới để phù hợp hơn với bối cảnh kinh tế tại TP. HCM trong những năm gần đây.

Thống kê ấn tượng từ 17 doanh nghiệp xuất sắc: 11.000 tỷ đồng doanh thu, 400 tỷ đồng nộp thuế và 3.000 việc làm cho lao động

Năm nay, Ban tổ chức đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá để xét chọn các doanh nhân xuất sắc như thực hiện tốt các chủ trương, quy định của Nhà nước về hoạt động doanh nghiệp; hoạt động có hiệu quả (có lãi) hai năm liên tục; chăm lo tốt về đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đóng góp cho sự phát triển cộng đồng; có giải pháp tích cực trong đổi mới công nghệ,…

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. HCM 2018” được tổ chức long trọng vào ngày 10/10 vừa qua

Giữa nhiều ứng viên sáng giá, Giải thưởng đã xướng tên 17 doanh nhân trẻ xuất sắc và doanh nhân tiêu biểu nhất TP. HCM thuộc các lĩnh vực như xây dựng, du lịch, bất động sản, cơ khí và điện tử, công nghệ thông tin… Họ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố và cộng đồng xã hội với tổng doanh thu là 11.000 tỷ đồng, số tiền thuế góp cho ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng và hơn 3.000 việc làm cho các lao động.

Chủ tịch UBND TP. HCM - ông Nguyễn Thành Phong khẳng định những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ doanh nhân trẻ vào sự phát triển, tăng trưởng của thành phố. Chủ tịch cũng cam kết rằng thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới và mong muốn từng doanh nhân trẻ kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, làm tốt trách nhiệm xã hội; cạnh tranh lành mạnh.

2 năm liền là Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, TGĐ Du Lịch Việt tiếp tục được vinh danh “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM”

Trong số 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất thành phố được bầu chọn và tuyên dương năm nay có Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt - Ông Trần Văn Long với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch cũng như nền kinh tế nước nhà.

Sau 2 năm liền là Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, năm nay, ở một “sân chơi” chú trọng vào vai trò dẫn dắt doanh nghiệp cũng như các đề xuất sáng kiến trong hoạt động kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ông Trần Văn Long một lần nữa được vinh danh. Đảm nhiệm chức vụ TGĐ của một doanh nghiệp lớn, ông đã có hướng đi khác biệt khi tiên phong ứng dụng đồng bộ giải pháp công nghệ số trong các mảng hoạt động, giúp giảm thiểu chi phí kinh doanh và đưa Du Lịch Việt nhanh chóng trở thành một trong mười công ty du lịch hàng đầu trong nước.

TGĐ Du Lịch Việt – Trần Văn Long tại lễ trao giải

Cùng với các doanh nhân đạt giải thưởng, ông Long cũng dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra giá trị doanh thu lớn, đóng góp vào ngân sách nhà nước cũng như góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Song song với hoạt động kinh doanh, vị doanh nhân cũng chú trọng thực hiện chủ trương hoạt động vì lợi ích cộng đồng và tham gia vào các hoạt động tại tổ chức, Hiệp hội ngành du lịch Việt Nam, góp phần mang đến lợi ích chung cho toàn ngành cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Có thể thấy, những chính sách khích lệ doanh nghiệp của Thành phố đang được thực hiện rất hiệu quả. Sự khích lệ tinh thần kịp thời và đúng hướng sẽ trở thành nguồn động lực to lớn cho các doanh nhân đạt giải cùng thế hệ doanh nhân trẻ tiếp tục đưa doanh nghiệp bứt phá trong xu thế hội nhập, tạo ra giá trị phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội. Quan trọng hơn là góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển thịnh vượng.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM