"Giải mã" sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên

23/06/2022 08:20 AM | Sống

Điều gì khiến cho tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò luôn trong tình trạng "cháy vé" 1, 2 tháng kế tiếp?

Phải công nhận rằng, sức hút của di tích nhà tù Hoả Lò trong thời gian gần đây vô cùng lớn, khi du khách, đặc biệt là các bạn trẻ rủ nhau đi ngày một nhiều. Đặc biệt nhất phải kể đến tour tham quan "Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đoá hoa", thường được gọi ngắn gọn bằng cái tên quen thuộc là tour đêm Hoả Lò hay tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò. Độ hot của tour tham quan này lớn đến nỗi, số lượng khách đăng ký trải nghiệm thường kín lịch trong vòng 1, 2 tháng kế tiếp.

Không phải tự nhiên mà tour tham quan này lại được quan tâm nhiều như vậy. Không đơn thuần chỉ là "hiệu ứng truyền thông", mà quan trọng nhất chính là cách ban tổ chức (BTC) tạo nên tour tham quan, những hành trình mà mọi người được đi qua, những trải nghiệm khiến họ thấm nhuần được ý nghĩa và ghi nhớ như một điều thật khó quên.

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 1.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 2.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 3.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

Tour tham quan này thường được tổ chức vào thời gian 19h - 20h30 thứ 6 và thứ 7 hàng tuần với số lượng người tham gia giới hạn. Suốt cả hành trình, đúng như cái tên "đêm thiêng liêng 2", mọi quy định đều khá chặt chẽ về cả số lượng người tham gia, trang phục, cách di chuyển của cả đoàn hay những yếu tố khác như không làm ồn, nói chuyện để tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của tất cả mọi người. BTC sắp xếp hẳn một đội ngũ hướng dẫn viên đông đảo để đảm bảo trải nghiệm cho mọi du khách. Cách tổ chức ngay từ đầu đã khiến người tham gia cảm nhận được sự chuyên nghiệp, hứa hẹn đây nhất định là một đêm tham quan vô cùng thiêng liêng.

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 5.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 6.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 7.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 8.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 9.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

Ở mỗi điểm đến, mọi thông tin, nội dung đều đã được làm "sống lại" theo một cách vô cùng chân thực, khiến cho người tham gia cảm nhận được phần nào những nỗi khổ, sự khó khăn mà những người chiến sĩ cách mạng của chúng ta đã phải trải qua.

Thông qua những hình ảnh tư liệu, phần thuyết minh của hướng dẫn viên và đặc biệt là màn hoạt cảnh tái hiện lại những câu chuyện theo cách vô cùng sống động đã mang đến cho các du khách tham gia những góc nhìn vô cùng ấn tượng. Đáng nói nhất có lẽ phải kể đến màn trải nghiệm mà mỗi du khách được hoá thân làm chính những người tù chính trị thời xưa trong một hoạt động cực khó quên...

Tất cả những điều này chính là điểm khác biệt khiến cho tour tham quan "Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đoá hoa" hấp dẫn và được nhiều người quan tâm đến thế.

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 10.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

Ở cuối tour, mỗi du khách còn được thưởng thức những món ăn nhẹ là trà bàng, bánh lá bàng và thạch bàng, được làm nên từ cây bàng - một trong những "nhân vật" quan trọng xuất hiện trong hành trình tham quan.

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 11.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 12.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

Cho đến nay, với độ hot của tour tham quan này, "Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đoá hoa" của nhà tù Hoả Lò đã mang đến cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ một trải nghiệm rất mới mẻ, ấn tượng. Nhất định, đây sẽ là trải nghiệm vô cùng khó quên đối với bất kì ai từng tham gia.

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 13.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 14.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 15.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 16.
 Giải mã sức hút tour đêm tham quan nhà tù Hoả Lò: Hành trình đầy ấn tượng và những trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh 17.

(Ảnh minh hoạ: Được ghi nhận vào đầu/cuối tour và thời điểm ngoài tour tham quan)

Một số thông tin về tour tham quan "Đêm thiêng liêng 2: Sống như những đoá hoa":

- Thường được tổ chức vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Người tham gia đăng ký trước với BTC (thông qua fanpage) để được sắp xếp thời gian cụ thể.

- Giá mỗi lượt tham quan tour là 300k/người.

- Có khu vực để xe riêng, trông xe miễn phí cho người tham quan.

- Khi đến tham quan, lưu ý mặc trang phục trang nghiêm, không mặc quần/váy ngắn trên đầu gối hoặc quần áo hở hang.

- Trong suốt quá trình, du khách không sử dụng điện thoại, không quay/chụp (có thể quay/chụp vào đầu và cuối tour). Hình ảnh kỷ niệm sẽ được BTC ghi lại cho cả đoàn.

Theo Ngọc Ánh

Cùng chuyên mục
XEM