Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng

16/02/2020 08:31 AM | Thời sự

Một loại tôm hùm xanh nuôi tại Khánh Hòa gặp khó trong việc xuất khẩu, tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch Corona đã được đưa về Hà Nội trong nhiều ngày qua và được đặt mua ồ ạt.

Chiều 15/2, cửa hàng của hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch nổi tiếng tại các phố Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Nguyễn Tuân (Hà Nội) đồng loạt thông báo đã hết tôm hùm xanh đối với khách đến mua hàng trực tiếp, toàn bộ số tôm của cửa hàng đều đã được khách đặt mua trước đó.

"Nếu anh, chị muốn mua thì để lại tên và số điện thoại, số lượng tôm cần mua để cửa hàng giữ lại và giao đến tận nhà vào ngày mai. Mua một con thì cửa hàng cũng vẫn nhận chuyển tận nơi. Vì là hàng tươi sống nên cửa hàng không có dư nhiều, mà số lượng tôm thường sát với đơn đặt hàng của khách.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ liên tục bổ sung nguồn hàng, nên sau khi đặt mua, khoảng 3-4 tiếng thì tôm sẽ được giao cho khách. Ngoài mua trực tiếp, khách có thể gọi điện đặt hàng online", nhân viên tại cửa hàng trên phố Nguyễn Thị Thập thông báo.

 Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng  - Ảnh 2.

Tôm hùm xanh được giải cứu có giá 299.000 đồng/con.

Theo các nhân viên bán hàng, hiện tại, tôm hùm xanh tại đây đang bán với giá ưu đãi 1.095.000 đồng/kg (giá gốc 1.500.000 đồng/kg), tương đương 299.000 đồng/con (loại tôm có trọng lượng 0,3 – 0,4kg). Chúng được thu gom và vận chuyển từ vùng nuôi tôm của Khánh Hòa về Hà Nội. Sở dĩ mặt hàng có giá rẻ hơn thông thường vì đang trong chiến dịch giải cứu tôm hùm.

"Một con tôm hùm khi nuôi lên khoảng từ 0,5- 1kg/con thì sẽ không thể lớn hơn được. Nếu không tiêu thụ sớm, thì người nuôi tôm thiệt hại khá lớn. Vì nhu cầu của khách tăng cao nên cửa hàng ", nhân viên cửa hàng trên đường Nguyễn Tuân lý giải.

 Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng  - Ảnh 3.

Đây là loại tôm hùm xanh nuôi tại Khánh Hòa, được vận chuyển qua đường hàng không về tiêu thụ tại Hà Nội.

 Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng  - Ảnh 4.

Trung bình, tôm có trọng lượng 0,3-0,4kg/con.

 Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng  - Ảnh 5.

Nhiều khách đặt mua vài kg tôm hùm xanh vì giá rẻ.

Tại Phú Yên, Khánh Hòa, người nuôi tôm hùm đang khó khăn khi giá mặt hàng này rẻ hơn cả hồi tháng 9/2019 - khi Trung Quốc siết chặt đường tiểu ngạch.

Mặt hàng này vốn có giá bán từ khoảng 1,9 triệu đồng/kg, nay giảm xuống còn 1,2 triệu đồng/kg, còn tôm hùm baby giá 900.000 đồng/kg nay chỉ còn 600.000-650.000 đồng/kg nhưng vẫn ế ẩm.

Các mặt hàng này tại Hà Nội cũng có sự điều chỉnh giá giảm nhẹ tại một số cửa hàng hải sản và chợ hải sản online.

Cụ thể, tôm hùm Cam Ranh, Nha Trang… đang có giá từ 650.000 – 680.000 đồng/kg (loại 5-6 con/kg), giảm từ 50.000 đồng/kg tùy loại so với hồi đầu tháng 2.

Sau khi xảy ra dịch Corona, ngày càng nhiều các chiến dịch chung tay giải cứu nông dân tạo luồng năng lượng tích cực trong cộng đồng. Trước tôm hùm, dưa hấu, thanh long… cũng đã được các siêu thị, doanh nghiệp lớn trong nước thu mua và bán với giá khá hấp dẫn.

Đơn cử, tại BigC và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ có giá 6.200 đồng/kg, thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/kg; Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây được bán với giá 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang bán thanh long ruột trắng và ruột đỏ với giá khuyến mãi từ 4.800 -9.900 đồng/kg.

 Giải cứu tôm hùm ở Hà Nội: Hàng đồng giá 299.000 đồng/con “cháy” hàng  - Ảnh 8.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm