Giá xăng tăng, nữ đồng nghiệp ngày nào cũng đi nhờ xe miễn phí khiến chàng trai điên tiết

10/03/2022 08:56 AM | Sống

Suốt mấy tháng qua, ngày nào cô đồng nghiệp này cũng đi nhờ xe mà chưa một lần tỏ ý góp tiền cho chàng trai mua xăng.

Giá xăng tăng, nữ đồng nghiệp ngày nào cũng đi nhờ xe miễn phí khiến chàng trai điên tiết

Mới đây, trang tin Sohu có chia sẻ câu chuyện của một chàng trai hàng ngày phải đưa đón một đồng nghiệp nữ đi làm khiến cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc.

Theo đó, chàng trai này đã phải đưa đón người đồng nghiệp nữ đi làm trong rất nhiều tháng, thế nhưng cô lại coi việc được đưa đón là điều hiển nhiên và không hề đưa anh một đồng tiền xăng xe nào. Điều này khiến chàng trai không thoải mái và tìm lý do từ chối đưa đón cô.

Tuy nhiên, cô gái dường như cố tình không hiểu ý của chàng trai mà vẫn nhờ anh chở đi bằng được. Cuộc hội thoại của hai người diễn ra khiến ai nấy đọc xong cũng bực tức.

Giá xăng tăng, nữ đồng nghiệp ngày nào cũng đi nhờ xe miễn phí khiến chàng trai điên tiết - Ảnh 1.

“Bố mẹ tôi sắp lên ở cùng rồi, sau này họ cần dùng xe để đi lại, có thể tôi sẽ không đón cô đi làm được nữa” - chàng trai đưa ra lý do đầu tiên.

Giá xăng tăng, nữ đồng nghiệp ngày nào cũng đi nhờ xe miễn phí khiến chàng trai điên tiết - Ảnh 2.

Bất chấp chàng trai từ chối khéo nhưng cô gái vẫn hồn nhiên nói rằng: “Không ảnh hưởng đâu, khi nào bận thì anh cứ báo trước cho tôi, tôi sẽ tự sắp xếp. Tôi không đi nhờ thì anh vẫn phải đi đoạn đường đấy mà, nên cứ đến đón tôi nhé.

Anh chàng vội tìm một lý do khác, thậm chí lần này đã cố ý nhắc nhở việc cô gái không trả tiền xăng bao lâu nay:

Giá xăng tăng, nữ đồng nghiệp ngày nào cũng đi nhờ xe miễn phí khiến chàng trai điên tiết - Ảnh 3.

“Chị dâu cô có nhắn với tôi là chúng ta trai chưa vợ, gái chưa chồng ngày nào cũng đi xe với nhau không hợp tình hợp lý. Cô cũng không phải trả đồng tiền xăng nào nên chị ấy thấy không ổn” - lý do thứ 2 anh chàng đưa ra.

“Vậy thì để tôi tự nói chuyện với chị ấy, anh không phải lo nhé” - cô gái lảng tránh vấn đề tiền xăng.

Chắc chắn chàng trai trong câu chuyện đã vô cùng tức giận trước sự vô ý của người đồng nghiệp. Cô gái trong đoạn tin nhắn cũng nhận được nhiều sự chỉ trích từ cư dân mạng Trung Quốc:

“Nói đến thế rồi mà vẫn không hiểu thì chứng tỏ EQ quá thấp hoặc là da mặt quá dày”

“Chàng trai thẳng thắn đòi tiền cô gái đi, người như này không vòng vo được đâu”

Trong thời buổi giá xăng càng lên cao, không ít người cũng đã gặp phải trường hợp gây khó chịu như trên, điều quan trọng là cần thẳng thắn bày tỏ quan điểm tránh việc được lòng trước mất lòng sau.

https://soha.vn/gia-xang-tang-nu-dong-nghiep-ngay-nao-cung-di-nho-xe-mien-phi-khien-chang-trai-dien-tiet-20220309170702018.htm

Theo An Nhiên

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm