Giá vàng trong nước bất ngờ rớt mạnh

19/11/2021 19:17 PM | Kinh doanh

Trong hôm nay (19/11), giá vàng trong nước đã giảm mạnh tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Sau khi liên tục tăng và vượt mốc 62 triệu đồng/lượng hồi giữa tuần, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm mạnh 2 ngày liên tiếp, riêng hôm nay (19/11) "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng. Hiện giá bán ra vàng miếng đã tuột mốc 61 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, hiện giá vàng SJC được niêm yết tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ còn 60,1-60,8 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 900 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã giảm 1,1 triệu đồng/lượng, hiện niêm yết vàng miếng với giá 59,6-60,7 triệu đồng/lượng. Tương tự, DOJI cũng điều chỉnh xuống mức 59,8-60,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang biến động hết sức khó lường khi không bám sát giá vàng thế giới. Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đứng ở mức 1.864 USD/ounce, gần như chỉ đi ngang trong các phiên gần đây. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới tương đương với 51,1 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới tới 9,6 triệu đồng/lượng. Trước đó, trong ngày 17/11, chênh lệch này lên mức kỷ lục 11 triệu đồng/lượng.

Lạm phát được xem là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo chuyên gia, lạm phát tăng quá cao lại là con dao hai lưỡi với vàng. Bởi các NHTW có thể sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư cũng đã đặt kỳ vọng Cục dự trữ liên ban Mỹ sớm tăng lại lãi suất khiến cho đồng USD mạnh lên những ngày gần đây, khiến cho vàng hạ nhiệt.

Thu Thủy

Từ khóa:  giá vàng
Cùng chuyên mục
XEM