Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới sau khi lên cao nhất 6 năm

05/09/2019 10:01 AM | Kinh tế vĩ mô

Chiều ngày thứ Tư, giá vàng kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi khảo sát kinh tế các vùng Beige Book cho thấy kinh tế Mỹ nhìn chung tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn.

Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới sau khi lên cao nhất 6 năm

Phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn hồi phục tăng vào cuối phiên sau khi giảm trong phiên. Tính ở mức chốt phiên, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức cao nhất trong 6 năm, giá vàng được hỗ trợ bởi những nỗi lo về kinh tế và sự suy yếu của đồng USD.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 4,50USD/ounce tương đương gần 0,3% lên 1.560,40USD/ounce sau khi tăng 1,7% trong phiên ngày thứ Ba, mức đóng cửa gần sát mức cao nhất tính từ tháng 4/2013, theo tính toán của FactSet.

Trong phần lớn phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giảm. Giá vàng chịu áp lực một phần bởi sự mạnh lên của thị trường chứng khoán nhờ dấu hiệu cho thấy căng thẳng tại Hồng Kông, nguồn cơn của nhiều nỗi lo trên toàn cầu, đang tạm thời giảm bớt.

Trên thị trường New York, giá bạc đồng thời tăng. Giá bạc tăng mạnh đến gần 5% và như vậy có mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 26/9/2016 khi giá bạc đóng cửa ở mức 19,60USD/ounce.

Phiên ngày thứ Tư, đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ cho giá vàng. Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,6% xuống 98,458 điểm. Đồng USD yếu thường khiến cho giá vàng và nhiều loại kim loại quý được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Chiều ngày thứ Tư, giá vàng kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi khảo sát kinh tế các vùng Beige Book cho thấy kinh tế Mỹ nhìn chung tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn. Giá vàng tiếp tục lên mức cao mới sau khi khảo sát được công bố.

 Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại TF Global Markets, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Sự thật rằng Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) đang chia rẽ về định hướng chính sách tiền tệ trong khi nhà đầu tư đã kỳ vọng về đợt hạ lãi suất và phản ánh kỳ vọng đó vào thị trường. Số liệu kinh tế Mỹ đang ngày một xấu đi do chiến tranh thương mại cũng như điều này sẽ vẫn duy trì như tác nhân chính, yếu tố này sẽ khiến cho vàng dễ dàng vượt mức 1.600USD/ounce trong chỉ vài tuần tới”.

Hôm qua, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), cho biết bà sẽ rút lại dự luật dẫn độ từng gây ra nhiều tháng biểu tình gây tổn hại nghiêm trọng đến kinh tế thành phố này cũng như gây gián đoạn thị trường tài chính toàn cầu.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm