Giá vàng "tăng sốc", nên đầu tư như thế nào để sinh lời?

27/08/2019 02:01 PM | Kinh doanh

Giá vàng tăng mạnh chưa từng thấy và lần đầu tiên chọc thủng mốc giá 43 triệu đồng/lượng sau hơn 6 năm, trong phiên giao dịch mới đây. Nếu khôn ngoan, giới đầu tư hoàn toàn có thể kiếm lời khi giá vàng đang tăng cao.

Giá vàng "tăng sốc", nên đầu tư như thế nào để sinh lời?

Vàng có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá vàng thị trường thế giới, sau khi tăng "sốc" vào đầu giờ sáng nay, giá vàng hiện tại đã trượt về mốc 1.542 USD/ounce và chỉ còn tăng 4,40 USD so với cuối tuần trước. Giá vàng trong nước chính thức “hạ nhiệt” khi quay đầu giảm từ 250 – 350 ngàn đồng/lượng so với phiên buổi sáng.

Tại thời điểm 16h54 phút hôm 26.8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,40 - 42,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 250 ngàn đồng tại chiều mua vào và giảm 250 ngàn đồng tại chiều bán ra so với phiên sáng cùng ngày.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 42,30 - 42,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 ngàn đồng/lượng tại chiều mua vào và giảm 350 ngàn đồng tại chiều bán ra so với sáng.

Theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, sau khi tăng vọt, giá vàng có dấu hiệu giảm nhiệt vào buổi chiều. Điều này cho thấy, giới đầu tư đã ngày càng tỉnh táo hơn, không còn tình trạng đổ xô đi mua vàng, "đầu tư lướt sóng" như trước đây.

Cũng theo chuyên gia này, thị trường vàng trong nước ổn định hơn thị trường thế giới do đã được Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quan tâm và quản lí tương đối chặt chẽ trong thời gian vừa qua.

Tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay cũng như triển vọng đối với kinh tế Việt Nam là tương đối tốt, tích cực, lạm phát được kiểm kiểm soát lạm phát, tỉ giá tương đối ổn, khiến cho người dân có niềm tin đối với tiền đồng Việt Nam và bớt đi tâm lý “găm” giữ, đầu cơ vàng.

Có nên đầu tư khi giá vàng tăng?

Thị trường vàng sẽ còn nhiều biến động phụ thuộc vào tình hình địa chính trị thế giới. Song hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm nay và sang năm 2020. Đặc biệt trong bối cảnh, thương chiến Mỹ - Trung dự kiến sẽ còn kéo dài với màn "ăn miếng trả miếng" giữa 2 cường quốc.

Thời điểm này mới đầu tư vàng được xem là "đã muộn" tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, nếu khôn khéo, vàng vẫn có thể giúp sinh lời.

Chuyên gia đưa ra một số lưu ý cho giới đầu tư khi mua vàng như sau:

Nếu số vốn của bạn không nhiều thì có thể áp dụng cách đầu tư “lướt sóng”, giá lên thì bán nhanh, giá xuống thì mua vào, có thể lợi ít. Tuy nhiên, tốt nhất nên giữ vàng ít nhất trong khoảng 6 tháng, tránh bán ra mua vào gấp gáp quá, gây nhiễu loạn thị trường vàng.

Nên đa dạng kênh đầu tư, hiện nay ở Việt Nam cũng có nhiều kênh đầu tư khác như gửi tiền ngân hàng, đầu tư bất động sản, chứng khoán, tránh "bỏ trứng vào một rổ".

Giới đầu tư cũng nên bình tĩnh để đưa ra quyết định chính xác, tránh tâm lý bầy đàn khi tham gia vào thị trường.

Thương chiến Mỹ - Trung Quốc ngày càng nóng đẩy giá vàng tăng chóng mặt. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế 30% lên 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ngược lại, Trung Quốc đã tung ra đòn thuế trả đũa khi áp thuế từ 5% đến 10% với 75 tỉ USD hàng Mỹ và phục hồi thuế đối với ô tô Mỹ từ ngày 1.9. Đợt thứ hai tiếp theo bao gồm mức thuế 25% đối với hàng nhập khẩu ô tô của Mỹ, là dự kiến ​​vào ngày 15.12.

Theo Thiên Bình

Lao Động

Từ khóa:  giá vàng, đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm