Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

14/08/2020 08:29 AM | Thời sự

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

Chiều 13/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội giao dịch quanh mức 53,80 - 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), khoảng cách giữa giá mua và giá bán chênh gần 2 triệu đồng, mức chênh này đã được rút ngắn so với ngày hôm trước.

Thị trường vàng trồi sụt liên tục khiến những “phố vàng” ở Hà Nội khá vắng vẻ.

Tại phố Hà Trung chiều 13/8, các cửa hàng vàng chỉ lác đác khách giao dịch, có chủ tiệm lại "ngồi chơi xơi nước" vì không có 1 bóng khách.

Cùng thời điểm trên, tại “phố vàng” Trần Nhân Tông cũng chung cảnh thưa vắng, tại cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, khách đến giao dịch không nhiều, chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tại cửa hàng vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu, theo quan sát của phóng viên, lưa thưa khách đến mua. Số người đến bán vàng và nhận tiền bán vàng từ vài hôm trước vẫn nhiều hơn người mua.

Chia sẻ với PV, một khách hàng cao tuổi đề nghị không nêu tên ở quận Hai Bà Trưng cho biết, vì cần tiền sửa nhà nên ông mang 1 cây vàng đi bán. Cây vàng này ông mua từ thời điểm giá vàng chỉ 36 triệu đồng/lượng.

“Khi có tiền nhàn rỗi tôi thường mua vàng cất đi, nhưng đến bây giờ có việc cần đến tiền mới đành phải bán để giải quyết nhưng cứ nghe thông tin bảo giá vàng những 57-58 triệu đồng/lượng nhưng cả cây vàng tôi bán ra chỉ với giá 53,72 triệu đồng, cần thì bán thôi chứ chả được bao nhiêu”, vị khách hàng này chia sẻ.

Cầm trên tay giấy hẹn trả tiền, ông C. ở quận Hoàng Mai cho biết, gia đình ông cũng vì có công việc cần dùng tiền nên dù biết giá vàng đã giảm mạnh nhưng vẫn phải cầm mấy cây vàng đã mua từ lâu mang đi bán.

Tuy nhiên, ông C. cho biết, khi mang vàng đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu để bán ông C. không nhận được tiền ngay mà nhận được một giấy hẹn ngày trả tiền từ Bảo Tín Minh Châu.

"Tôi bán vàng vào thứ Tư ngày 12/8 và được hẹn 8 ngày sau, đến ngày 20/8 mới đến nhận tiền. Tuy nhiên, đến trưa 13/8 được Công ty Bảo Tín Minh Châu gọi điện báo đến lấy tiền sớm hơn giấy hẹn", ông C. cho biết.

Theo quan sát của PV, cùng thời điểm khi ông C. đến nhận tiền bán vàng cũng còn một số khách hàng khác mang giấy hẹn đến khi họ đã bán vàng từ vài ngày trước. Tuy không tiết lộ số vàng đã bán nhưng theo dõi qua số tiền họ nhận được thì có người nhận hơn 100 triệu đồng, người thì hơn 300 triệu đồng, cho thấy họ đã bán 2 cây vàng, thậm chí có người bán 5-6 cây vàng.

Vì sao người bán vàng không nhận được tiền ngay mà lại có giấy hẹn trả tiền sau vài ngày? PV Infonet đã đặt câu hỏi tới đại diện của Công ty Bảo Tín Minh Châu nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Và dưới đây là một số hình ảnh PV đã ghi lại trên các “phố vàng” ở Hà Nội vào chiều 13/8:

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 1.

Ghi nhận tại phố Hà Trung chiều 13/8, các cửa hàng vàng ở đây hầu hết vắng khách đến giao dịch.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 2.

Có cửa hàng vàng không một bóng khách...

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 3.

“Phố vàng” Trần Nhân Tông cũng trong cảnh tương tự, khung cảnh đìu hiu ở những cửa hàng vàng nhỏ lẻ.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 4.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 5.

Tại những cửa hàng vàng lớn khách đến giao dịch thưa thớt

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 6.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 7.

... nhưng chủ yếu khách đến bán vàng

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 8.

Và đôi lúc mới xuất hiện khách đến mua vàng như thế này.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 9.

Đây là những khách hàng đã bán vàng tại Bảo Tín Minh Châu từ mấy hôm trước và hôm nay mang giấy hẹn đến nhận tiền.

 Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt  - Ảnh 10.

Một khách hàng bán vàng đang kiểm đếm lại số tiền trước khi ra về.

Thảo Nguyên

Infonet

Từ khóa:  giá vàng tăng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm