Giá trị vốn hóa của thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

06/04/2021 09:51 AM | Kinh doanh

Yếu tố lớn nhất thúc đẩy thị trường tiền số tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua chính là sự tham gia của các nhà đầu tư định chế.

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

Lần đầu tiên trong lịch sử, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền số vừa vượt mốc 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng nhờ nhu cầu từ các nhà đầu tư định chế tăng vọt.

Chỉ riêng Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất trong số hơn 6.600 đồng mà CoinGecko theo dõi – đã có giá trị vốn hóa đạt hơn 1.000 tỷ USD sau khi tăng giá hơn gấp đôi trong năm 2021, lên 58.858 USD. 5 đồng tiếp theo – Ether, Binance Coin, Polkadot, Tether và Cardano – có tổng giá trị vốn hóa vào khoảng 422 tỷ USD.

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng - Ảnh 1.

Yếu tố lớn nhất thúc đẩy thị trường tiền số tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua chính là sự tham gia của các nhà đầu tư định chế đang tìm kiếm mức lợi suất cao trong thế giới lãi suất siêu thấp. Tesla đã rót khoảng 1 tỷ USD vào Bitcoin và bắt đầu chấp nhận người mua xe thanh toán bằng đồng tiền này. Morgan Stanley cho phép những khách hàng giàu có nhất bổ sung Bitcoin vào danh mục, trong khi các doanh nghiệp từ Mastercard đến PayPal đều có những động thái ủng hộ Bitcoin.

Phiên hôm qua, Bitcoin tiếp tục tăng giá sau khi Grayscale Bitcoin Trust cho biết đang có kế hoạch chuyển đổi thành 1 quỹ ETF. Grayscale hiện là nhà đầu tư định chế nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, đang quản lý số tài sản trị giá 34 tỷ USD.

Tuần trước, Coinbase Global, sàn giao dịch tiền số lớn nhất ở Mỹ, thông báo kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq vào cuối tháng 4.

An Nguyên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm