Giá cổ phiếu Thế giới di động không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

18/09/2016 04:12 PM | Kinh doanh

Sau khi thoái vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund lại tiếp tục đăng ký bán ra 2,7 triệu cổ phiếu trên.

Giá cổ phiếu Thế giới di động không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

Quỹ ngoại Mekong Enterprise Fund II, Ltd vừa có báo cáo giao dịch cổ phiếu MWG của CTCP Thế giới Di động.

Theo đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu. Hiện Mekong Fund đang sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới Di động.

Thời điểm Mekong Enterprise Fund gửi thông báo đăng ký bán là 16/8 – khi cổ phiếu MWG đang giao dịch quanh mức giá 145.000 đồng/cp. Sang ngày 18/9, cổ phiếu MWG đạt đỉnh ở mức giá 154.000 đồng, trong phiên có những lúc khớp lệnh ở mức giá 155.000 đồng/cp. Thời gian đăng ký bán từ 19/8 đến 17/9/2016 – bắt đầu thời điểm cổ phiếu MWG giảm giá và hiện đang giảm đến mức quanh 134.000 đồng. Quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise Fund vào khoảng 400 tỷ đồng.

Ngay sau khi thoái một phần vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund đã tiếp tục đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu trên, kỳ vọng thoái vốn một phần thông qua thỏa thuận hoặc qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Trong khi Mekong Enterprise Fund bán ra chốt lãi thì nhóm Dragon Capital lại đang tích cực mua vào cổ phiếu MWG. Mới đây nhất, một thành viên của quỹ này đã mua vào 1 triệu cổ phiếu MWG đưa cả nhóm thành cổ đông lớn.

Theo Hải Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm