GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

24/07/2021 03:59 PM | Kinh doanh

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Chiều 24/7, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các shipper (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ còn đối với các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động.

"Các shipper của các ứng dụng công nghệ chỉ kết nối trên mạng nên không có ai quản lý, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch, do đó, thành phố tạm thời cấm.

Còn nhân viên bưu chính, nhân viên siêu thị giao hàng bằng xe 2 bán vẫn được phép hoạt động và phải đăng ký, đồng thời, cơ quan đó, phải chịu trách nhiệm về công tác phòng dịch", ông Viện nêu rõ.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng chỉ rõ, các shipper của các ứng dụng cộng nghệ đa phần là tự do, di biến động lớn nên khó quản lý, nếu không may một người nhiễm bệnh thì sẽ rất nguy hiểm.

 GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm shipper bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân - Ảnh 1.

Ảnh các shipper xếp hàng chờ lấy đồ trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Ảnh: Hoàng Linh.

"Việc người dân mua hàng thiết yếu như thực phẩm, gạo, muối... rồi các đơn vị giao các mặt hàng thiết yếu đến thì không ai cấm nhưng chỉ giao 1 cốc trà sữa hay 1 cốc cafe thì nên tạm thời cấm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch" ông Viện nói thêm.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin, Sở sẽ sớm có các hướng dẫn cụ thể và gửi đến các ứng dụng công nghệ giao hàng để nêu rõ việc tạm thời dừng hoạt động nhằm đảm bảo phòng dịch. Đồng thời, sẽ có hướng dẫn chung.

 GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm shipper bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân - Ảnh 2.

Hà Nội giãn cách xã hội, dừng bán hàng ăn mang về: Shipper có được phép hoạt động không?

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND thành phố để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể.

Trước đó, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hà Nội , từ 6h sáng 24/7, Hà Nội cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn thành phố.

Trong Chỉ thị, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm").

Đồng thời, trong danh sách các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, không có tên nhà hàng ăn uống, dù là chỉ bán hàng ăn uống mang về như trước đây.

Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ khóa:  shipper, giãn cách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Theo kế hoạch, vắc xin Sputnik V do VABIOTECH sản xuất sẽ được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng toàn dân.

Thái Thuỳ Linh hé lộ bước tiến của việc làm thiện nguyện: Tài khoản ngân hàng công chúng có thể truy cập 24/7, không cần mật khẩu!

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng khẳng định công chúng không nên đòi hỏi quá nhiều ở người nghệ sĩ trong chuyện làm thiện nguyện.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

MC Phan Anh nói thẳng vụ từ thiện năm 2016: Mọi người hỏi tôi có tham không, chắc chắn phải trả lời là có tham!

"Nhưng thời điểm đó tôi không nhận ra cái tham của mình đâu. Tôi không tham lấy tiền của bà con mà tham được mọi người ghi nhận, ủng hộ", MC Phan Anh nói.

Đọc thêm