Gây phản cảm, nhà tài trợ đến trao 500 triệu đồng song nữ Việt Nam nhất quyết từ chối

13/01/2020 02:10 PM | Thời sự

Sáng nay 13/1, lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang liên hệ với tuyển nữ Việt Nam để tới trao 500 triệu đồng tiền thưởng. Nhưng tuyển nhất quyết từ chối.

Gây phản cảm, nhà tài trợ đến trao 500 triệu đồng song nữ Việt Nam nhất quyết từ chối

Sau tấm HCV SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam được hứa thưởng 24 tỷ đồng. Cho tới hiện tại, tuyển đã nhận được 23.5 tỷ đồng, và số tiền này đã được nhận rồi trao cho nữ Việt Nam một cách minh bạch, khớp với thông báo của VFF.

Chỉ còn duy nhất 500 triệu đồng do Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang hứa thưởng, thậm chí đã tặng "tượng trưng" một tấm biển ghi 500 triệu đồng, nhưng chưa trao tiền mặt.

Song ồn ào phản cảm bất ngờ xảy ra trong ít ngày qua. Lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang đưa ra yêu cầu phải được đội cung cấp danh sách chia thưởng thì mới giao tiền. Vị này nói trên Thanh Niên:

"Tôi là người cho tiền, tôi có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai, anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu. Đức Giang không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi".

Sau đó, HLV Mai Đức Chung cũng lên tiếng, xin từ chối không nhận khoản tiền này. Ông nói "của cho không bằng cách cho, sự cho đó còn quý hơn cả giá trị của phần thưởng".

Và sáng nay, khi lãnh đạo của Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đức Giang liên hệ với đội nữ, với mong muốn trao 500 triệu đồng tiền thưởng, thì đội nhất quán quan điểm từ chối và chia sẻ trên Thanh Niên:

"Chúng tôi không chê tiền và rất trân trọng những tấm lòng và tình cảm của các doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu ý kiến là xin từ chối khoản tiền của Đức Giang".

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thưởng, đức giang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm