Garmin mua lại Firstbeat Analytics - nhà cung cấp hàng đầu các phân tích sinh lý học

13/08/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Ngày 30/06 vừa qua, công ty TNHH Garmin (NASDAQ: GRMN) đã công bố mua lại Firstbeat Analytics Oy, doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp số liệu phân tích và đo lường sinh lý học cho các thiết bị cá nhân trong thị trường chăm sóc sức khỏe, phát triển thể chất, thể dục thể thao và ghi nhận hiệu suất vận động.

Garmin mua lại Firstbeat Analytics - nhà cung cấp hàng đầu các phân tích sinh lý học

Firstbeat Analytics hiện được cấp phép kinh doanh hàng tiêu dùng, trước đây thuộc Firstbeat Technologies. Firstbeat Technologies sẽ tiếp tục vận hành các hoạt động kinh doanh về Thể thao chuyên nghiệp và Chăm sóc Sức khoẻ của mình.

Thuộc nhóm công ty phân tích sinh lý học nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, Firstbeat Analytics đã chuyển đổi dữ liệu nhịp tim từ các thiết bị đo thành dạng thông tin và lời khuyên có ý nghĩa trong việc cải thiện hiệu suất vận động và phát triển thể chất trong gần hai thập kỷ qua. Sử dụng kết hợp dữ liệu cảm biến, bao gồm biến đổi nhịp tim (HRV), Firstbeat Analytics kết hợp khoa học sinh lý với toán học để cung cấp các phân tích và số liệu tiên tiến nhất trong các lĩnh vực về sự căng thẳng, giấc ngủ, mức VO2 tối đa, trạng thái / khối lượng vận động, hiệu quả tập luyện, nhịp hô hấp, lượng calo đốt cháy và hơn thế nữa. Dữ liệu này cho phép người dùng đưa ra quyết định phù hợp hơn, hiểu rõ hơn về việc luyện tập và phục hồi sức khoẻ.

Garmin mua lại Firstbeat Analytics - nhà cung cấp hàng đầu các phân tích sinh lý học - Ảnh 1.

Ông Cliff Pemble, chủ tịch kiêm CEO của Garmin cho biết: "Bằng việc tận dụng tối đa các phân tích sáng tạo của Firstbeat qua các dòng sản phẩm của chúng tôi trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi rất vui mừng khi các chuyên gia của Firstbeat Analytics tham gia vào Garmin, đồng nghĩa rằng chúng tôi đang đứng đầu trong lĩnh vực phân tích sinh lý". Ông Cliff nói thêm: "Cùng với đội ngũ các nhà sinh lý học, nhà khoa học và kỹ sư của mình, chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng của Garmin công nghệ chưa từng có, hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả vận động, phục hồi thể chất và sức khoẻ toàn diện."

Theo ông Aki Pulkkinen, đồng sáng lập Firstbeat: "Hàng triệu khách hàng của Garmin theo dõi dữ liệu Firstbeat Analytics thông qua smartwatch hoặc đồng hồ đo tốc độ đạp xe của họ mỗi ngày." Ông Aki cũng cho biết thêm: "Chúng tôi cực kỳ hài lòng về sự hợp tác mạnh mẽ với Garmin trong nhiều năm qua và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác để mang lại dữ liệu về hiệu suất vận động và sức khoẻ chính xác và tiên tiến nhất cho khách hàng của chúng tôi".

Firstbeat Analytics hiện có trụ sở tại Jyvaskyla, Phần Lan và vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tại cơ sở này. Điều khoản tài chính của việc mua lại sẽ không được công bố. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Firstbeatanalytics.com.

Với slogan: "Tích hợp bên trong cho cuộc sống bên ngoài", các sản phẩm của Garmin đã cách mạng hóa phục vụ toàn diện cho ngành hàng không, ô tô, thể thao, hàng hải và các hoạt động ngoài trời. Với sứ mệnh nâng cao trải nghiệm, giúp người dùng theo đuổi đam mê dài lâu, Garmin tin rằng mỗi ngày là một cơ hội để đổi mới và chiến thắng chính mình của ngày hôm qua.

Garmin mua lại Firstbeat Analytics - nhà cung cấp hàng đầu các phân tích sinh lý học - Ảnh 2.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập phòng họp ảo của Garmin tại garmin.com.vn/news/pressroom hoặc theo dõi chúng tôi tại facebook.com/VN.Garmin và Youtube.

Về Garmin: Công ty TNHH Garmin hay Garmin Ltd. (Nasdaq: GRMN) được thành lập tại Thụy Sĩ với các công ty con chính được đặt tại Hoa Kỳ, Đài Loan và Vương quốc Anh. Garmin là nhãn hiệu đã đăng ký của Garmin Ltd.

Thông báo về nhận định tương lai:

Bản thông cáo này bao gồm các nhận định hướng tới tương lai liên quan đến Garmin Ltd. và hoạt động kinh doanh của công ty. Những nhận định này dựa trên những kỳ vọng hiện tại của ban quản lý. Các sự kiện và hoàn cảnh hướng tới được thảo luận trong bản thông cáo này có thể không xảy ra và kết quả thực tế có thể khác nhau về mặt vật chất do các yếu tố rủi ro đã biết và chưa biết và những yếu tố chưa đảm bảo gây ảnh hưởng đến Garmin. Bao gồm, nhưng không giới hạn, các yếu tố rủi ro được liệt kê trong Báo cáo thường niên về Mẫu 10-K của năm kết thúc vào ngày 28 tháng 12 năm 2019, nộp bởi Garmin tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (số Ủy ban số 0-31983). Một bản sao của Mẫu 10-K như vậy có sẵn tại đây. Không có nhận định tương lai nào được đảm bảo. Các nhận định này chỉ có hiệu lực vào ngày mà chúng được đưa ra và Garmin không có nghĩa vụ phải cập nhật công khai hoặc sửa đổi bất kỳ nhận định tương lai đã được đưa ra nào, cho dù có các thông tin, sự kiện mới xuất hiện hay các phương diện khác.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm