Gạo ST24 của Việt Nam bán khắp châu Âu

16/04/2021 09:06 AM | Thời sự

Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào châu Âu từ cuối năm 2020 nhưng chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước châu Âu.

Gạo ST24 của Việt Nam bán khắp châu Âu

Lượng gạo ST24 nhập vào châu Âu tăng nhanh đang là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy kể cả khi thị trường đã bão hoà, sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý vẫn luôn luôn có cơ hội.

Công ty Thanh Bình Jeune nhập khẩu vào Pháp gạo ST24 trồng tại tỉnh Trà Vinh. Thanh Bình Jeune vừa là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp và bán sỉ, lại vừa có chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Pháp. ST24 bán tại đây được đóng trong bao 18kg, tính ra giá một cân gạo tương đương 60.000 đồng Việt Nam.

Ông Ngô Minh Đường - Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu Thanh Bình Jeune, Pháp cho hay: "Độ dẻo của ST24 bằng với Thái Lan, bằng với gạo của ngon nhất của Thái là Thai Hom Mali. ST24 của mình nó vẫn ngọt cơm, trong khi gạo của Thái nó hơi lạt cơm".

 Gạo ST24 của Việt Nam bán khắp châu Âu  - Ảnh 1.

Gạo ST24 tại một siêu thị ở châu Âu.

Tại Hà Lan, riêng trong quý đầu năm nay, công ty LTP đã nhập 250 tấn ST24. Đợt gạo từ vụ Đông Xuân vừa mới kết thúc, đầu tháng 4 đã kịp tới khu nhà kho gần cảng biển Rotterdam của Hà Lan.

"Tất cả các khách hàng họ rất hài lòng với chất lượng của loại gạo cũng như là thiết kế bao bì rất là đẹp. Họ cũng có nói với công ty là mong muốn cố gắng duy trì giữ chất lượng ngon như vậy thì tin rằng gạo sẽ là phát triển nhiều hơn trong tương lai", chị Nguyễn Thị Trà Linh - Phó Giám đốc công ty LTP Import Export B.V., Hà Lan nói.

Công ty LTP nhập khẩu gạo ST24 vào Hà Lan, rồi phân phối cho các cửa hàng bán lẻ ở 14 quốc gia trên khắp châu Âu, từ Anh sang Ba Lan và Hungary, từ Đan Mạch xuống Tây Ban Nha, nhiều nhất vẫn là cho các thị trường Pháp, Đức, Bỉ và Hà Lan. Loại gạo ngon của Việt Nam nay đã có bán trong hầu hết trong các siêu thị Á Đông tại các nước châu Âu.

 Gạo ST24 của Việt Nam bán khắp châu Âu  - Ảnh 2.

Lượng gạo ST24 nhập vào châu Âu tăng nhanh.

Ông Phạm Việt Anh - Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan nói: "Tôi nhìn thấy là cái sự đón nhận, sự khẳng định của hàng Việt Nam ở nước ngoài dần dần nó được mở rộng và được khẳng định nhiều hơn là vì cái chất lượng của nó. Gạo ST24 này cũng là một cái ví dụ cho việc chất lượng của hàng Việt Nam đã được khẳng định ở châu Âu".

Cộng chi phí tàu biển và thuế nhập khẩu vào châu Âu, một tấn ST24 đến được nhà kho ở châu Âu vẫn thấp hơn từ 10 đến 15% so với giá loại gạo ngon nhất của Thái Lan. Đó cũng là lợi thế cạnh tranh trên thị trường châu Âu, mặc dù là ST24 không nằm trong danh sách các loại gạo được hưởng ưu đãi theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Lê Hồng Quang

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm