Gần 5.000 công nhân quay lại làm việc sau một tuần đình công

14/02/2022 16:31 PM | Xã hội

Sau 1 tuần nghỉ việc tập thể để đòi quyền lợi, gần 5.000 công nhân công ty giày da ở Nghệ An đã quay trở lại làm việc khi được tăng lương cơ bản.

Sáng 14/2, ông Phạm Đức Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu ( Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Viet Glory (đóng trên địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) đã quay trở lại làm việc bình thường sau khi được lãnh đạo công ty này chấp nhận tăng lương.

Gần 5.000 công nhân quay lại làm việc sau một tuần đình công - Ảnh 1.

Hàng ngàn công nhân đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi suốt 1 tuần qua

Trước đó, ngày 7/2, gần 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory (đóng trên địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã ngừng việc tập thể, đề nghị tăng lương cơ bản, bổ sung phụ cấp thâm niên và một số kiến nghị liên quan đến chế độ phụ cấp cho người lao động và thái độ ứng xử của cán bộ quản lý của công ty.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động sau đó đã được công ty xem xét, giải quyết sau nhiều cuộc họp, đối thoại. Tuy nhiên, vấn đề cơ bản là tăng lương, bổ sung phụ cấp thâm niên không được đáp ứng khiến cuộc đình công này kéo dài suốt 1 tuần qua.

Gần 5.000 công nhân quay lại làm việc sau một tuần đình công - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đối thoại với người lao động

Đến chiều tối 12/2, Công ty TNHH Viet Glory đã đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho toàn cán bộ công nhân viên, kể từ ngày 1/2/2022. Những ngày công nhân đình công (từ ngày 7/2 đến 12/2) công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng.

Công ty TNHH Viet Glory cũng đồng ý bổ sung chế độ phụ cấp thâm niên cho người lao động mỗi tháng với mức 30.000 đồng cho mỗi năm làm việc. Từ năm thứ 7 trở đi, phụ cấp thâm niên là 210.000 đồng/tháng.

Theo Cảnh Huệ

Cùng chuyên mục
XEM