Gần 2.000 khán giả hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh "Quà tặng yêu thương"

13/12/2019 05:30 PM | Sống

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh "Quà tặng yêu thương" do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt

Gần 2.000 khán giả hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh "Quà tặng yêu thương"

Hiệp trong tâm tình linh thánh, dâng tiếng hát nguyện cầu chúc tụng hoan ca mừng Giáng sinh, đêm nhạc Giáng sinh "Quà tặng yêu thương" lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương và gốc Nhân bản, tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của: nhà trường - học sinh, sinh viên - cộng đồng xã hội, với lòng hăng say "phục vụ trong yêu thương".

Kết nối hàng ngàn tấm lòng

Thu hút gần 2.000 khách mời tham dự gồm quý bề trên, linh mục, tu sĩ nam nữ, đối tác, cộng sự của NHG, lãnh sự quán, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong hệ thống…, đêm nhạc "Quà tặng yêu thương" do tổng đạo diễn – nhạc sĩ Minh Khang, cùng đạo diễn hình ảnh – nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế dàn dựng và thực hiện.

Mang đến không khí nhiệm màu cùng những thanh âm rực rỡ mùa Giáng sinh, chương trình có sự góp mặt của những phụ huynh – ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Minh Thư, Kyo York,… cùng các ban hợp xướng Giáng sinh nổi tiếng tại TP.HCM như ca đoàn Quê Hương (Phanxico-Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima…

Gần 2.000 khán giả hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh Quà tặng yêu thương - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, phụ huynh học sinh hệ thống giáo dục NHG trình bày ca khúc Bài thánh ca buồn, Hai mùa Noel và Feliz Navida tại đêm nhạc.

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Quang Quý, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh – sinh viên, giáo viên – giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG đã cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật – âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giáo viên, giảng viên, sinh viên hệ thống giáo dục NHG sáng tác. Trong đó, bức tranh "Người gieo mầm tri thức" của họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen được sáng tác đặc biệt bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh và người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy – gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Á hậu quý bà thế giới, Hoa Khôi thể thao Nguyễn Thu Hương - Tổng giám đốc tập đoàn đầu tư & truyền thông Nam Hương đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện The Adora dù không đấu giá thành công tác phẩm nhưng vẫn ủng hộ cho quỹ từ thiện 100 triệu đồng với tinh thần bác ái, yêu thương.

Chương trình còn nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Cộng đồng văn phòng BNI Việt Nam; Bảo hiểm Dầu khí PVI; Việt Thương Music, Công ty truyền thông văn hóa KNN, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News, Công ty nội thất Bảo Toàn…

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và các đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn - Kontum, nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ mồ côi, nghèo khó không nơi nương tựa; đồng thời ủng hộ mua 500kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn. Bênh cạnh đó, Chương trình còn trao 100 triệu đồng hỗ trợ Dòng Đa Minh, nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc; với số tiền này, các tu sĩ dòng Đa Minh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí. Chương trình còn trao cho Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng Kleng, thị trấn Sa thầy, Kontum.

Ngoài ra, chương trình còn đấu giá lại bức tranh "Đường quê" trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện, để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đi là nhận lãnh

Theo đuổi triết lý Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng. Chính thế hệ học sinh – sinh viên NHG đang nỗ lực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những hạt mầm nhân ái, giữa một mùa Giáng sinh đầy yêu thương, mầu nhiệm.

TS.Đỗ Mạnh Cường, Phó tổng giám đốc, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Ý thức vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh – sinh viên của hệ thống giáo dục NHG quyết định không chỉ tổ chức một lễ hội kỷ niệm Giáng sinh, nhưng là sống huyền nhiệm Giáng sinh – huyền nhiệm tự hủy. Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh – sinh viên NHG là được trở nên "Quà tặng Yêu thương" gửi đến mọi người, cách riêng những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu soi đường. Để rồi, nhờ đó chính mỗi học sinh – sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng và biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước".

Gần 2.000 khán giả hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh Quà tặng yêu thương - Ảnh 2.

Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng hơn 600 triệu cho các đại diện của: Cô nhi viện Vinh Sơn; quỹ từ thiện Bệnh nhi ung thư; Dòng Đa Minh và Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc.

Chương trình cũng cho thấy được những tấm lòng vàng từ các nhà đồng hành tinh thần, các nhà tài trợ, các đối tác, bạn bè trong nhiều lĩnh vực, quí vị phụ huynh, các ca sĩ, ca đoàn… đã nhiệt tình góp ý, ủng hộ, đóng góp, nâng đỡ, chia sẻ bằng cả tinh thần, vật chất và tài năng để ý nguyện của NHG được khởi sự cách tốt đẹp. "Các học sinh – sinh viên của NHG hết lòng tri ân những ân tình, quà tặng này và nguyện sẽ mang chia sẻ quà tặng ấy cho những người, cách riêng các em học sinh khó khăn đang cần đến", TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Điểm khác biệt, chương trình đã khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo NHG qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống. Được biết, ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM – London College of Music và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm