Founder GoStream và FoodMap lọt vào danh sách 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

23/02/2021 02:19 PM | Kinh doanh

3 gương mặt vừa lọt vào vòng bình chọn cuối cùng là Phạm Ngọc Anh Tùng – Founder kiêm CEO FoodMap, Nghiêm Tiến Viễn – Co-founder GoStream và Hoàng Tuấn Anh – CEO của PHGLock. Trong khi 2 người đầu được đề cử bởi mục Kinh doanh – khởi nghiệp, thì "cha đẻ của ATM gạo" được bầu chọn ở hạng mục Hoạt động xã hội.

Founder GoStream và FoodMap lọt vào danh sách 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020
Founder FoodMap và GoStream sẽ 'đấu' nhau để giành 1 suất trong Top10 năm 2020.

Trong vài năm gần đây, giới Kinh doanh – khởi nghiệp luôn có 2 slot trong Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 1 slot ở Top 10 sau đó. Năm ngoái, là Lê Anh Tiến – founder của ChatBot Vietnam và Phạm Khánh Linh – Founder kiêm CEO Logivan. Lê Anh Tiến chính là người chiến thắng cuối cùng khi lọt vào Top 10.

Năm nay, 2 cái tên được đề cử ở Top 20 hạng mục Kinh doanh – khởi nghiệp cũng là những gương mặt quen thuộc trong giới startup Việt: là Phạm Ngọc Anh Tùng – Founder kiêm CEO FoodMap cùng Nghiêm Tiến Viễn – Co-founder GoStream.

Theo giới thiệu trên website của Quỹ Tài năng trẻ Việt Nam, thì Phạm Ngọc Anh Tùng, sinh 1989, CEO của FoodMap, sàn Thương mại điện tử nông sản kết nối người nông dân với nhà sản xuất vừa và nhỏ đến trực tiếp đến người tiêu dùng.

Trong năm 2020, Foodmap đã gọi vốn thành công 500.000 USD từ Quỹ Wavemaker Partners – Singapore. Hệ thống FoodMap hiện phục vụ cho hơn 20.000 khách hàng toàn quốc, hỗ trợ và số hoá cho hơn 300 nhà sản xuất vừa và nhỏ ở hơn 40 tỉnh thành tại Việt Nam với hơn 2000 sản phẩm đang được bán.

FoodMap cũng từng được vinh danh là 1 trong 10 công ty công nghệ nông nghiệp (agri-tech) tiêu biểu của khu vực APAC năm 2020, Giải nhất Startup Hunt Việt Nam 2020, Giải nhất Blue Venture Award Mùa 3 - Giải thưởng Doanh nhân Cộng đồng 2020 và sẽ là đại diện Việt Nam tại Vòng Chung kết Blue Venture Award Thế giới 2021

Phần mình, Nghiêm Tiến Viễn sinh năm 1990, co-founder của GoStream, công cụ Live Stream giúp hỗ trợ cho công việc kinh doanh online hiệu quả. Theo thông tin mới nhất, hiện nền tảng này có hơn 700.000 người dùng với 10.000 người dùng thực hiện livestream bán hàng trên nền tảng này mỗi ngày.

Founder GoStream và FoodMap lọt vào danh sách 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 1.

Đại diện GoStream - Nghiêm Tiến Viễn và đại diện VinaCapital Ventures đang tiến hành ký kết hợp tác đầu tư.

Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 1 trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới. Tháng 9/2019, GoStream là 1 trong 4 startup đã nhận được đầu tư ở vòng seeding từ VinaCapital Ventures. Họ cũng là quán quân Techfest 2020, Giải Nhì Nhân tài đất Việt năm 2019 lĩnh vực CNTT. GoStream còn là 1 trong 7 startup xuất sắc nhất Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự Techfest 2019 tại Silicon Valley và là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 tổ chức tại Mỹ.

Phần mình, dù là CEO của PGHLock – chuyên bán các loại khóa thông minh và là một trong những SMEs gia nhập thị trường này sớm nhất, song Hoàng Tuấn Anh lại được đề cử ở hàng mục Hoạt động xã hội.

Hoàng Tuấn Anh sinh 1985 đã nghiên cứu, tận dụng máy móc có sẵn, thiết kế thành công máy phát gạo tự động, còn gọi là cây "ATM gạo". Cấu tạo máy đơn giản, dễ thao tác với quy trình diễn ra chưa đến 5 phút rất nhanh gọn, hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19. Đợt cao điểm, mỗi ngày máy ATM phát khoảng 4 tấn gạo với khoảng 3.000 lượt người nhận.

Khi đợt dịch thứ hai bùng phát, Tuấn Anh tiếp tục sáng kiến máy "ATM khẩu trang". Đến nay, ngoài TP. HCM, Tuấn Anh đã phát hành hơn 20 máy ATM khẩu trang để phục vụ cho người dân gặp khó khăn trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Vũng Tàu… với hơn 200.000 khẩu trang đã được phát.

CEO này từng đạt danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh" năm 2020, Giải thưởng thanh niên sống đẹp năm 2020.

Trong năm nay, nằm ở Top 20 còn có thêm 1 nhân vật liên quan đến Covid-19 là Bác sỹ Trần Anh Tú – sinh 1989. Theo lời giới thiệu trên website, thì anh được đề cử vì đã ‘tham gia tích cực vào công tác điều tra, chống dịch Covid-19, khi liên tục tham gia nhiều hoạt động điều tra – hỗ trợ truy vết ở các ‘ổ dịch’ khác nhau trong suốt năm 2020 vừa qua’.

Quá trình bình chọn vào Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 đã được khởi động vào ngày 5/2/2021.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm