Ford ngừng hoạt động sản xuất tại Nga

03/03/2022 08:40 AM | Xã hội

Sau Volkswagen, Mercedes-Benz, Jaguar Land Rover, Volvo,… Ford là hãng xe tiếp theo thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động tại Nga.

Tuyên bố này được đưa ra ngày 1/3 vừa qua, Giám đốc điều hành Ford, Jim Farley cho biết ông “quan ngại sâu sắc về tình hình ở Ukraine” sau khi bị Nga tấn công vào ngày 24/2. Đồng thời ông cũng cho biết biết hãng xe Mỹ sẽ quyên góp 100.000 USD cho Quỹ Cứu trợ Ukraine Toàn cầu – Global Giving Ukraine Relief Fund. Khoản tiền này nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo và hỗ trợ cho các công dân và gia đình Ukraina phải di tản do chiến sự.

Ford ngừng hoạt động sản xuất tại Nga - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ford đã cắt giảm đáng kể các hoạt động ở Nga trong những năm gần đây, chủ yếu tập trung vào sản xuất xe van thương mại và bán hàng thông qua liên doanh với Soller PJSC. Ford nắm giữ cổ phần thiểu số trong liên doanh này. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Wards Intelligence, Ford đã bán được khoảng 21.000 xe tại Nga vào năm 2021.

Trước Ford, nhiều hãng xe khác như Volkswagen, Mercedes-Benz, Jaguar Land Rover, Volvo… cũng đã tuyên bố dừng hoạt động tại Nga.

Tham khảo: CNN, WSJ

Theo Quỳnh Anh

Cùng chuyên mục
XEM