Forbes 30 Under 30: Những nước đông dân vẫn thống trị bảng xếp hạng

03/04/2019 11:30 AM | Thời sự

Năm nay Trung Quốc có 61 người được vinh danh còn Ấn Độ có 59 lọt vào danh sách 300 nhà khởi nghiệp, lãnh đạo hay người nổi tiếng tiêu biểu do Forbes bình chọn.

Forbes 30 Under 30: Những nước đông dân vẫn thống trị bảng xếp hạng

Mới đây, Forbes đã công bố danh sách 30 Under 30 Asia, qua đó vinh danh 300 nhà khởi nghiệp, lãnh đạo hay người nổi tiếng tiêu biểu có đóng góp cho ngành kinh tế hoặc tạo những ảnh hưởng tích cực cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Danh sách này bao gồm rất nhiều nhân vật, từ nhà khởi nghiệp, nhà khoa học cho đến nghệ sĩ hay vận động viên.

Tất nhiên, với dân số hơn 1,3 tỷ người, Trung Quốc dễ dàng chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng, tiếp theo đó là Ấn Độ. Trong 3 năm qua, khoảng 363 nhà khởi nghiệp, nhân vật nổi tiếng của 2 nước này đã lên bảng xếp hạng 30 Under 30. Năm nay Trung Quốc có 61 người được vinh danh còn Ấn Độ có 59.

Trung Quốc và Ấn Độ cũng là những nước cho ra đời các startup nổi tiếng vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay. Ví dụ Megvii, một startup chuyên về trí thông minh nhân tạo cũng như công nghệ máy tự học hiện được định giá 3,5 tỷ USD. Ấn Độ thì có Oyo Hotel chuyên kinh doanh mảng khách sạn được định giá hơn 5 tỷ USD.

Forbes 30 Under 30: Những nước đông dân vẫn thống trị bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Những nước đứng đầu bảng danh sách và những nước mới gia nhập Forbes 30 Under 30

Đứng thứ 3-4 trong bảng xếp hàng là Nhật Bản và Hàn Quốc với tương ứng 30 và 28 người được vinh danh. Phần lớn 2 quốc gia này đóng góp những nghệ sĩ và vận động viên có ảnh hưởng đến khu vực, đặc biệt là vận động viên tennis Nhật Bản Naomi Osaka và nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink.

Điều thú vị là dù chỉ có 5,6 triệu dân nhưng Singapore lại đứng thứ 5 với 23 người được vinh danh, chủ yếu trong mảng khởi nghiệp. Việc ứng dụng mạnh mảng tài chính cũng như công nghệ Blockchain đã giúp nhiều nhà khởi nghiệp Singapore được nêu tên trong bảng xếp hạng. Tiêu biểu là anh Yeoqi Jia, nhà sáng lập startup Zilliqa, một nền tảng Blockchain ở Singapore.

Theo nhiều ước tính, tổng giá trị của Zilliqa vào khoảng hơn 100 triệu USD tính theo giá trị tiền ảo mà nền tảng này có liên quan.

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng là Australia với 19 người, thứ 7 là Indonesia với 17 người. Năm nay, danh sách của Forbes đa dạng hơn do thêm vào nhiều nhân vật mới của các nước khác như Mông Cổ, Kazakhstan, Lào…

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Honda dọa kiện vì “con cưng” SH bị dìm hàng trực diện với xe điện eSH, CEO Pega phản pháo: So sánh là chuyện bình thường, mong Pega và Honda trở thành bạn như Messi và Ronaldo!

CEO Đoàn Linh mong Pega và Honda có thể trở thành những “người bạn” đồng hành, học hỏi thúc đẩy nhau để cùng thành công, giống như Messi và Ronaldo trong giới bóng đá.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm