FIFA yêu cầu các nhà đài bớt tập trung vào các cô gái đẹp trên khán đài World Cup 2018

14/07/2018 21:14 PM | Xã hội

Chỉ còn 2 trận đấu nữa diễn ra, lượng người xem sẽ tăng vọt nhưng ngược lại, lượng các bóng hồng trên sân vận động lên TV sẽ giảm đáng kể.

Một tin buồn cho tín đồ của cái đẹp: FIFA vừa yêu cầu các đài truyền hình có máy quay đặt tại sân là dừng mọi hoạt động chĩa camera về hướng các cô gái xinh đẹp quyến rũ giữa biển cổ động viên. Đây là động thái nhằm chống lại các hành vi phân biệt giới tính trong thể thao.

Cũng có thể khẳng định luôn là mỗi khi trận đấu có khoảng lặng nào đó như đợi ném biên hay bóng bay vọt xà lệch gôn quá xa, máy quay sẽ gần như hướng thẳng về những nàng thơ trên sân vận động. Đây là sự thật chứ không phải lời phàn nàn.

FIFA yêu cầu các nhà đài bớt tập trung vào các cô gái đẹp trên khán đài World Cup 2018 - Ảnh 1.

Ông Federico Addiechi, trưởng ban chịu trách nhiệm đảm bảo tính duy trì và tính đa dạng của các giải đấu do FIFA tổ chức, đồng tính với những thay đổi này.

"Chúng tôi đã làm vậy với những những nhà phát sóng độc lập. Và cũng đã làm vậy với dịch vụ phát sóng của ban tổ chức giải", ông nói và hứa hẹn thêm rằng "chúng tôi sẽ hành động chống lại những hành vi sai trái".

FIFA yêu cầu các nhà đài bớt tập trung vào các cô gái đẹp trên khán đài World Cup 2018 - Ảnh 2.

Federico Addiechi

Tại đợt World Cup này, không ít trường hợp quấy rối đã diễn ra. Nhiều phóng viên đã bị quấy rối ngay khi tác nghiệp: họ bị ôm, bị hôn bởi những người lạ qua đường khi đang tiến hành công việc trên phố. Giám đốc của Fare Network, Piara Powar nói rằng những sự kiện này diễn ra rất nhiều, có lẽ "phải gấp 10 lần những con số được báo cáo".

FIFA yêu cầu các nhà đài bớt tập trung vào các cô gái đẹp trên khán đài World Cup 2018 - Ảnh 3.

Piara Powar

Bảo vệ phái yếu cũng là một lý do hợp lý để giảm bớt việc thường xuyên đưa các cô gái xinh đẹp lên màn hình lớn. FIFA có quyền làm vậy, và người xem dù có muốn hay không, cũng phải nuốt nước mắt và chấp thuận thôi.

Theo Dink

Từ khóa:  fifa
Cùng chuyên mục
XEM