FastShip - Startup logistics Việt được định giá 2 triệu USD

06/08/2022 05:30 PM | Kinh doanh

Sau 2 tháng đàm phán, Fastship đã kêu gọi thành công 200.000 USD cho 10% cổ phần từ Quỹ Singapore, chính thức “gọi” xong vòng gọi vốn đầu tiên. Sự kiện này đã đưa vị thế FastShip từ con đường startup Việt 0 đồng đến doanh nghiệp được định giá 2 triệu đô.

FastShip - Startup logistics Việt được định giá 2 triệu USD
FastShip - Startup logistics Việt được định giá 2 triệu USD - Ảnh 1.

Tốc độ phát triển thần kỳ của FastShip

Được thành lập vào tháng 11/2021, chỉ sau 6 tháng xuất hiện trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã phát triển hơn 200 chi nhánh nhượng quyền trải dài từ bắc vào nam. Đây được xem là một trong những startup có tốc độ nhanh nhất tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 100 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp hướng chú trọng. Đến nay, FastShip đã xây dựng được một đội ngũ hàng nghìn nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

FastShip - Startup logistics Việt được định giá 2 triệu USD - Ảnh 2.

Với những lợi thế sẵn có cùng định hướng phát triển rõ ràng, doanh nghiệp này đã nhanh chóng trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng. Trong bối cảnh ngành giao nhận đang trở nên cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều "tay chơi" nước ngoài, việc gọi vốn thành công từ Quỹ Singapore, là tín hiệu cho thấy FastShip có nền tảng mang tầm khu vực, và thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong tương lai.

Theo ông Phạm Văn Hoàng - Đại diện FastShip cho biết: "Mặc dù số tiền gọi vốn không lớn trong ngành này, nhưng đây lại là nguồn động lực lớn lao cho đội ngũ FastShip thời gian qua. Lần kêu gọi vốn thành công này được xem như một sự ghi nhận của thị trường và nhà đầu tư giúp chúng tôi cụ thể hơn từng bước đi của mình".

Cũng theo người đại diện, cả tập thể FastShip sẽ đặt thêm nhiều mục tiêu ở giai đoạn tới trên con đường đa dạng dịch vụ, giúp các nhà nhượng quyền có thêm nhiều nguồn doanh thu. Trong đó, mục tiêu xuyên suốt của doanh nghiệp vẫn tập trung vào "Hạnh phúc cùng FastShip - Đối tác hạnh phúc - Khách hàng hạnh phúc - Tập thể FastShip hạnh phúc".

"Sự phát triển bền vững của các bưu cục vẫn là điều kiện tiên quyết của chúng tôi" ông Phạm Văn Hoàng nhấn mạnh.

Kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai

Để hiện thực hóa sứ mệnh trên, startup Việt này cũng có kế hoạch mở rộng đến nhiều địa phương khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, đồng thời mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ liên quan đến tài chính. Doanh nghiệp này cũng đang có những bước chuẩn bị cho định hướng IPO trong tương lai.

Cụ thể, kế hoạch sắp tới FastShip đang chuẩn bị cho việc sử dụng dòng tiền vào mở rộng kho và phát triển hơn nữa dịch vụ fulfillment và các dịch vụ tăng thêm khác vào giai đoạn tới như: Chuyển phát hàng quốc tế, mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Cũng theo đại diện đơn vị cho biết, FastShip còn có thêm nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính sẽ công bố trong thời gian tới.

Nói về mục tiêu IPO doanh nghiệp, ông Phạm Văn Hoàng chia sẻ: "Còn quá sớm để nói đến vấn đề này, tuy nhiên đó vẫn luôn là ước mơ của cả tập thể FastShiP. Với FastShip phương châm của chúng tôi vẫn là đặt mục tiêu và cố gắng cụ thể nó theo từng giai đoạn. Lúc này, FastShip quan tâm nhất vẫn là làm thế nào để các đối tác nhượng quyền của chúng tôi có thật nhiều doanh thu và có thể đồng hành lâu bền với chúng tôi, khi giải quyết được vấn đề đó mục tiêu IPO sẽ không còn là giấc mơ nữa" .

Có thể thấy chỉ sau 6 tháng xuất hiện, FastShip trở thành đơn vị startup trong ngành chuyển phát nhanh với tốc độ thật sự ấn tượng. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp đang từng bước tiến tới kế hoạch nhượng quyền cấp quốc gia, triển khai mô hình kinh doanh nhượng quyền chuyển phát nhanh đến một số nước khu vực Đông Nam Á.

Tin chắc rằng với những gì mà FastShip đã làm được trong thời gian qua sẽ là bước đệm vững chắc cho sự phát triển vượt bậc của công ty trong thời gian tới.

Công ty TNHH Fastship Việt Nam

Trụ sở chính: 637 - 639 Nguyễn Tất Thành, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 1900 0100

Facebook: https://www.facebook.com/FastShiplogistics

Website: fastship.vn

https://cafebiz.vn/fastship-startup-logistics-viet-duoc-dinh-gia-2-trieu-usd-20220806155540503.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm