Facebook tuyên bố giúp người dùng né khoản phí 30% của Apple

11/06/2021 02:45 PM | Thời sự

Thông thường Apple sẽ thu 30% lệ phí khi các nhà phát triển phần mềm bán sản phẩm của họ trên chợ ứng dụng App Store.

Facebook tuyên bố giúp người dùng né khoản phí 30% của Apple

Theo hãng tin CNBC, CEO Adam Mosseri của Instagram cho biết Facebook sẽ giúp người dùng né 30% lệ phí khi giao dịch trên chợ ứng dụng của Apple.

Thông thường Apple sẽ thu 30% lệ phí khi các nhà phát triển phần mềm bán sản phẩm của họ trên chợ ứng dụng App Store. Như vậy những người phát triển nội dung và phần mềm liên quan đến Facebook sẽ phải chia sẻ doanh thu với cả Apple lẫn mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên những động thái mới đây cho thấy Facebook đang cố gắng giảm hoặc né mức lệ phí này để cạnh tranh với Apple.

Facebook tuyên bố giúp người dùng né khoản phí 30% của Apple - Ảnh 1.

CEO Adam Mosseri

CEO Mosseri cho biết nếu họ có thể kết nối giữa nhà phát triển phần mềm với các khách hàng thì họ sẽ tránh được khoản phí đắt đỏ của Apple.

Mặc dù động thái này của Facebook được cộng đồng phát triển phần mềm hoan nghênh nhưng theo nhiều chuyên gia, đây là bước đi mới thăng cấp trong cuộc chiến Apple-Facebook.

Mới đây, Apple đã ra mắt bản nâng cấp hệ điều hành iOS với nhiều tính năng cạnh tranh trực tiếp với Facebook. Chỉ 1 tiếng sau đó, CEO Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ hoãn thu phí với người làm nội dung và phát triển phần mềm đến năm 2023, một động thái nhằm giữ chân người dùng.

Đặc biệt, nhà sáng lập Facebook còn cho biết sẽ không thu lệ phí với doanh thu có được từ những sự kiện tổ chức online, tiền đóng góp của người hâm mộ hay từ những sản phẩm mới sắp ra mắt của trang mạng xã hội này.

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  apple, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu chia sẻ về việc thành lập công ty sản xuất vaccine VinBiocare: Hoàn toàn phi lợi nhuận và phục vụ cho đất nước

Ông Vượng cho biết, VinBiocare sẽ tham gia với các đối tác để thực hiện ký hợp đồng sớm, làm sớm, thử nghiệm vaccine để đến khi thành công có thể bắt tay vào sản xuất vaccine ngay lập tức. Nếu không làm như vậy, việc mua vaccine cũng khó thực hiện, chứ chưa nói đến chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Thị trường chuỗi F&B Việt tương lai: Cuộc so tài của những ‘chiến tướng’ thế hệ F2 ở các tập đoàn gia đình?

Với sự xuất hiện của Ông Bầu và Chuk Chuk, thị trường F&B vừa đón chào thêm những ‘chiến tướng’ mới: họ là con của các đại gia tầm cỡ trên thương trường như ông Đoàn Nguyên Đức, ông Võ Quốc Thắng và ông Trần Lệ Nguyên. Cộng với sự chuyển giao thế hệ đã tương đối thành công ở ABC Bakery, thị trường chuỗi F&B tương lai sẽ là cuộc chiến giữa thế hệ F2.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm