Facebook mở cửa hàng để lôi kéo mọi người đến vũ trụ ảo?

08/11/2021 10:00 AM | Công nghệ

Theo New York Times, Facebook đã cân nhắc chuyện mở cửa hàng bán lẻ trước khi đổi tên thành Meta. Tại đây, khách hàng có thể dùng thử và mua phần cứng phục vụ vũ trụ ảo.

Facebook mở cửa hàng để lôi kéo mọi người đến vũ trụ ảo?

Tờ New York Times đưa tin Facebook đã thảo luận về kế hoạch mở cửa hàng trên khắp thế giới để tăng độ phấn khích của người dùng về vũ trụ ảo. Các cửa hàng sẽ là nơi mọi người dùng thử phần cứng phục vụ vũ trụ ảo như headset thực tế ảo. Tài liệu mà tờ báo có được cho thấy mục đích của cửa hàng là kích thích các cảm xúc như “hiếu kỳ”, “gần gũi” và cho phép khách hàng trải nghiệm miễn phí công nghệ.

Vũ trụ ảo (metarverse) là cụm từ vay mượn từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nó chỉ phiên bản Internet tương lai, nơi mọi người truy cập qua headset thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường thay vì màn hình điện thoại, laptop.

Tham vọng vũ trụ ảo là nguyên nhân Mark Zuckerberg đổi tên Facebook sang Meta. Hồi tháng 7, ông Zuckerberg công khai bày tỏ mong muốn Facebook biến thành một “công ty vũ trụ ảo”. Theo New York Times, những cuộc thảo luận về cửa hàng diễn ra năm 2020, rất lâu trước khi công ty chính thức thay tên.

Cửa hàng có thể bao gồm sản phẩm đang có mặt trên thị trường như thiết bị chat video Facebook Portal, headset Oculus VR. Oculus Quest sẽ đổi tên thành Meta Quest vào năm sau để phù hợp hơn với nhận diện thương hiệu mới. Bên cạnh đó, tên của các cửa hàng nhiều khả năng chứa chữ “Facebook”. Ứng cử viên nặng ký nhất là “The Facebook Store”.

Vẫn theo New York Times, cửa hàng lớn nhất và hiện đại nhất sẽ đặt tại Burlingame, California (Mỹ). Dù vậy, không rõ kế hoạch có tiếp tục hay không. Meta không bình luận gì về điều này.

Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc

Sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm