Facebook công bố đánh sập mạng lưới spam lớn trên thế giới

16/04/2017 15:53 PM | Công nghệ

Một mạng lưới spam hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới vừa bị Facebook đánh sập, theo công bố của mạng xã hội này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook từ trước đến nay luôn tự hào với con số 1,86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, sau ngày hôm qua, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể. Trong một công bố hôm thứ 6, Facebook cho biết, hãng đã ngăn chặn được một mạng lưới lớn các tài khoản giả mạo được dùng để spam trên thế giới. Mạng lưới này hoạt động tại Bangladesh, Indonesia, Ả Rập Saudi, cùng nhiều quốc gia khác.

"Mục đích rõ ràng của chiến dịch spam là để giả mạo các kết nối bạn bè mới bằng cách like và tương tác chủ yếu với các Pages nổi tiếng trên Facebook, với mục tiêu cuối cùng (của những tài khoản trong mạng lưới) là đi spam những người dùng thật" - Shabnam Shaik, một quản lý chương trình kỹ thuật của Facebook cho biết trên blog.

"Chúng tôi phát hiện thấy, hầu hết các hoạt động này được tạo ra không phải qua các cách thức tạo tài khoản hàng loạt truyền thống, mà bằng các phương cách tinh vi hơn nhằm che đậy hành vi. Với việc phá vỡ được chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ ngăn chặn được mạng lưới spammer, không cho chúng đạt được mục đích là gửi các thông tin giả mạo đến một lượng lớn người dùng" - Shaik cho biết. Trong trường hợp này, có vẻ như những kẻ spam đã tìm cách xây dựng một mạng lưới các kết nối bạn bè bằng cách dùng nhiều tài khoản để like và tương tác với Pages. Tuy nhiên, các tài khoản này không thực hiện việc kết bạn với người dùng thật bằng cách xoá bỏ dấu vết, ẩn đi các like giả chúng tạo ra.

MT (Theo Cnet)

Cùng chuyên mục
XEM