Facebook bổ nhiệm nữ phụ trách chính sách công tại Việt Nam, người cũ của Uber

28/07/2018 10:01 AM | Kinh doanh

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, cựu Giám đốc chính sách Uber Việt Nam về Facebook phụ trách mảng chính sách công của mạng xã hội này tại Việt Nam.

Facebook xác nhận bà Nguyễn Ánh Nguyệt tham gia làm việc mảng Chính sách công (public policy) của Facebook. Bà Nguyệt sẽ làm việc tại văn phòng Facebook tại Singapore.

Bà Nguyệt nói với ICTnews cho biết mới nhận chức vụ này trong thời gian ngắn. Trước đó, nguồn tin cho biết bà Nguyệt đã gặp gỡ các Bộ, ngành tại Việt Nam dưới tư cách người phụ trách mảng chính sách công của Facebook tại thị trường Việt Nam. Bà Nguyệt nói đó là hoạt động bình thường của các doanh nghiệp.

Facebook bổ nhiệm nữ phụ trách chính sách công tại Việt Nam, người cũ của Uber - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt - Ảnh: LinkedIn

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt là cựu Giám đốc chính sách của Uber Việt Nam, từng đại diện doanh nghiệp này trả lời truyền thông trong nước khi Uber bị Toà án Công lý Hội đồng Châu Âu (CJEU) cho là một dịch vụ trong lĩnh vực vận tải.

Theo hồ sơ trên Linkedin của bà Nguyệt, tại Uber Việt Nam, bà Nguyệt làm việc với các nhà làm luật, các cơ quan chính phủ và các đơn vị khác. Công việc của bà Nguyệt cũng bao gồm đại diện công ty trong các vấn đề pháp lý.

Bà Nguyệt tự đánh giá mình nhạy bén về các vấn đề chính trị và có những hiểu biết giá trị về khu vực châu Á Thái Bình Dương với 12 năm kinh nghiệm. Đồng thời có khả năng lập kế hoạch chính sách chiến lược và kỹ năng quản lý khủng hoảng ở tầm cao.

Cũng theo hồ sơ trên Linkedin, bà Nguyệt có thời gian làm cố vấn pháp lý cấp cao tại Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (tại Hà Nội) trong thời gian gần một năm rưỡi.

Bà làm lâu hơn tại Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung, tức Bộ Ngoại giao Anh (tại Hà Nội) ở vị trí cố vấn chính trị cao cấp, trong khoảng thời gian gần 4 năm.

Viết trên Linkedin, một đồng nghiệp đánh giá bà Nguyệt rất giỏi về phân tích chính sách. Bà có thể đưa ra những ngận định chuyên sâu khi thảo luận chính sách. Đồng thời có kỹ năng quản lý dự án hiệu quả và hoàn thành mục tiêu đúng hạn. "Tôi nghĩ cô ấy là tài sản quý giá cho mọi công ty mà cô ấy làm việc", người này nhận xét.

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt học Đại học Hà Nội, sau đó lấy bằng thạc sĩ tại Thái Lan, và trải qua thời gian đào tạo tại Bộ Ngoại giao Anh.

Facebook đang chứng tỏ sự quan tâm của công ty tại thị trường Việt Nam khi bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Giám đốc Fossil Việt Nam, vào vị trí Giám đốc phụ trách phát triển thị trường. Mạng xã hội này cũng tổ chức tuyển các nhân sự khác làm việc cho thị trường trong nước.

Mới đây, ông Huỳnh Kim Tước - người được biết đến là đại diện Facebook tại Việt Nam trong thời gian dài - đã thông báo nghỉ tại mạng xã hội này sau 8 năm gắn bó.

Theo Hải Đăng

Từ khóa:  Facebook
Cùng chuyên mục
XEM