ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao?

01/08/2019 10:36 AM | Sống

Bộ phim bom tấn Avengers: Endgame có thời lượng lên đến hơn 3 tiếng, nhưng có vẻ như với fan Marvel thì chỉ vậy là chưa đủ.

Avengers: Endgame là bộ phim dài nhất trong loạt phim siêu anh hùng. Nó kéo dài hơn ba giờ đồng hồ, để làm hài lòng những khán giả đang háo hức muốn xem cái kết hoành tráng của vũ trụ điện ảnh Marvel .

Màn kết hoành tráng nhất vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong phim, Tony Stark đã có một đám tang cực kì cảm động sau khi hy sinh thân mình. Tuy nhiên, rất nhiều người thâm mộ đã thắc mắc tại sao Black Widow lại không có một đám tang xứng đáng?

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 1.

Black Widow đã hy sinh tính mạng đổi lấy viên đá linh hồn

Để giải thích điều này, biên kịch của bộ phim đã nói rằng Natasha vẫn còn một phần phim riêng nữa, nên nói lời tạm biệt với cô vào lúc này chưa thực sự hợp lý. Họ muốn dành lời tạm biệt cuối cùng cho Tony vì đây là bộ phim cuối mà anh xuất hiện.

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 2.

Chị vẫn còn phim mà vội gì

Nhưng với người hâm mộ, điều này chưa bao giờ là đủ, vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà họ muốn thấy trong bộ phim. Chính vì vậy Marvel đã quyết định tung ra thêm một số đoạn phim bị xóa khỏi bản chiếu rạp để cho khán giả có cái nhìn toàn diện hơn về bộ phim này.

1. Cuộc sống giản dị của Tony Stark

Cảnh đầu tiên trong đoạn phim bị xóa trong Avengers: Endgame là phân cảnh Tony Stark ( Robert Downey Jr ) và Pepper Potts(Gwyneth Paltrow) thảo luận về cuộc sống gia đình của họ. Giờ đây cặp đôi này cũng đã có cuộc sống của một người bình thường. Phân cảnh này cũng không bổ xung thêm chi tiết nào quan trọng mà chỉ muốn giới thiệu về cuộc sống mới của Tony mà thôi.

2. Rocket bị nghiệp quật ngay khi vừa trêu tức đội Avengers

Trích đoạn Tony cạo đầu Rocket trong Avengers: Endgame

Đoạn phim bị cắt thú vị nhất là cảnh Rocket cùng đội Avengers tìm các viên đá vô cực trong quá khứ. Khi xem đến trận chiến tại New York vào năm 2012, Rocket đã thắc mắc đội Avengers đã mất bao nhiêu lâu để tiêu diệt binh đoàn Chitauri. Cậu thực sự bất ngờ khi Avengers phải mất đến cả tiếng để dành chiến thắng trước đội quân tệ nhất giải ngân hà. Tuy nhiên vừa khẩu nghiệp chưa được bao lâu Rocket đã bị Tony thay trời hành đạo với một đường kéo tỉa lông.

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 4.

Khổ thân tôi quá mà

Anh em nhà Russo đã có một quyết định đúng đắn khi cắt cảnh này vì nó đã làm giảm giá trị trận chiến của các Avengers trong năm 2012 và cũng không đóng góp được gì cho mạch phim chính.

3. War Machine thắc mắc về hành động kém sang của Cap

Trích đoạn máy bay trong Avengers: Endgame

Cuộc hội thoại giữa hai anh lính khá hài hước khi James Rhodes (Don Cheadle) và Steve Rogers ( Chris Evans ) đang thảo luận về mọi chuyện trong quá khứ và lý do vì sao Cap quyết định hy sinh thân mình. Ngay khi vừa nói lý do, anh bạn Rhodes đã nhanh chóng bắt lỗi vì sao lúc máy bay rơi anh không nhảy ra khỏi máy bay.

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 6.

Anh đã nói câu nào là chất câu đấy

Nếu lúc đó Cap hành động thì mọi thứ trong vũ trụ điện ảnh Marvel đã khác nhiều rồi. Cũng may mà anh không nhảy nên chúng ta mới có màn tái hợp của đội Avengers gần 70 năm về sau.

4. Màn tâm sự của gã béo người Asgard

Trích đoạn Anh sống ở đây à trong Avengers: Endgame

Trong một phân cảnh khác tại Asgard vào năm 2013, lúc này Thor và Rocket đang tìm cách để lấy lại viên đá thực tại trong cơ thể của Jane Foster. Một đoạn hội thoại giữa Thor và Rocket đã bị anh em nhà Russo cắt khỏi phim, có lẽ vì nó cũng không thực sự cần thiết. Toàn bộ cuộc hội thoại đều xoay quanh vấn đề không quan trọng trong tâm lý của Thor cũng như làm giảm giá trị của nhân vật này. Thật dễ hiểu vì sao nó bị cắt khỏi phim.

5. Màn tâm sự giữa cha và con

Trích đoạn Tony và Howard trong Avengers: Endgame

Một cảnh khác trong phim cho thấy Tony Stark nói chuyện với Howard tại Trại quân đội Lehigh năm 1970. Nó cho người xem một cái nhìn thú vị về sự tập trung cảm xúc và trí tuệ của Tony, khi anh giải thích sự lo lắng của mình về việc để lại di sản cho con gái. Howard Stark rõ ràng rất ấn tượng, và thậm chí còn mời Tony về làm cho mình. Đoạn hội thoại này cũng bổ sung thêm cảnh cảm động giữa hai cha con nhà Stark, tuy nhiên cho dù không cần có đoạn phim này thì tình cảm của cả hai cũng đã được thể hiện tốt trong bản chiếu rạp.

6. Avengers quỳ gối trước vị vua của MCU

Phân cảnh Tony Stark hy sinh trong Avengers: Endgame

Vào khoảnh khắc Iron Man ra đi trong vòng tay của Pepper Potts, toàn bộ các siêu anh hùng đã đều quỳ gối thể hiện lòng kính trọng đến anh. Người đầu tiên quỳ gối là Hawkeye ( Jeremy Renner ), theo sau anh là Black Panther (Chadwick Boseman) rồi đến Captain Marvel ( Brie Larson ), dần dần toàn bộ các siêu anh hùng đã quỳ xuống. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời, sâu lắng khi có thể khiến cho cái chết của Tony trở nên ý nghĩa hơn, nó như lời tiễn đưa đầy cảm động dành cho siêu anh hùng vĩ đại nhất Marvel.

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 10.

Toàn bộ siêu anh hùng đã quỳ gối

Ngoài ra còn có một chi tiết đáng được chú ý là phân cảnh Gamora ( Zoe Saldana ) bỏ đi, điều này cũng chứng minh rằng cô đã không bị tan biến sau cái búng tay của Iron Man. Rất có thể Guardians of the Galaxy Vol 3 sẽ xoay quanh cuộc truy tìm tung tích của cô

ENDGAME tung loạt cảnh bị cắt nhưng vẫn giấu một đoạn quan trọng của Black Widow, tại sao? - Ảnh 11.

Gamora vẫn còn sống

Mặc dù thật đáng tiếc khi cảnh này bị cắt khỏi bản chiếu rạp, nhưng có thể hiểu được tại sao nó cần phải được gỡ bỏ. Đoạn kết này cũng giống như phân cảnh đám tang của Tony Stark, sẽ thật lãng phí nếu đưa cả hai phân cảnh gần giống nhau lên phim. Anh em nhà Russo đã có quyết định thông minh khi làm vậy, họ chỉ cần 2 phút cuối phim cũng đã lấy trọn nước mắt của người xem rồi.

Theo Poke

Từ khóa:  endgame , black widow
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm