Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghệ thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản

28/07/2022 17:02 PM | Sống

Trở thành biểu tượng của niềm hy vọng đối với người dân Nhật Bản, công chúa Kako không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp nhan sắc, mà còn gây ấn tượng với sự yêu kiều và quý phái từ bên trong.

Sinh năm 1994, công chúa Kako là con gái thứ 2 của Thái tử Fumihito và Thái tử phi Kiko. Chị gái cô là cựu công chúa Mako (1992) và em trai là Hoàng tử Hisashito (2006). Khi bước vào tuổi trưởng thành, cô đã thu hút một lượng lớn người theo dõi. Công chúa Kako không chỉ được yêu mến bởi vẻ đẹp bên ngoài mà sự yêu kiều và quý phái từ bên trong là điểm ấn tượng.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 1.
 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 2.

Theo Nippon.com, vẻ đẹp tự nhiên đã khiến cô trở thành biểu tượng của niềm hy vọng đối với nước Nhật. Công chúa Kako đã mang đến luồng gió mới cho hoàng gia, đồng thời tôn trọng và lưu giữ những truyền thống lâu đời của quốc gia này.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 3.

Công chúa Mako (bên trái) và công chúa Kako (bên phải) dự lễ chúc mùng năm mới

Năm 2014, Công chúa Kako tổ chức sinh nhật tuổi 20 và chính thức bước vào tuổi trưởng thành. Theo báo cáo, khoảng 80.000 người đã đến tham dự, đánh dấu số lượng người tham dự lễ mừng tuổi trưởng thành lớn thứ 3 trong lịch sử kể từ năm 1989.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 4.

Có niềm đam mê với trượt băng nghệ thuật cô từng đại diện cho CLB Trượt băng nghệ thuật Meiji-jingu Gaien tham gia Cuộc thi Trượt băng nghệ thuật Cúp Mùa xuân do Liên đoàn Trượt băng Nhật Bản tổ chức vào năm 2007. Khi đó, công chúa đứng đầu bảng Shinjuku (Nữ nhóm B - lớp 6 tiểu học trở lên).

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 5.

Con gái của Thái tử Fumihito cũng có gu thời trang tuyệt vời. Cô thường lựa chọn những chiếc váy lụa đơn giản với tông màu nhã nhặn, kết hợp với găng tay và mũ làm điểm nhấn.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 6.

Là một thành viên của Hoàng gia Nhật Bản, trình độ học vấn là điều quan trọng đối với các hoàng tử và công chúa. Công chúa Kako từng theo học tại ĐH Gakushuin danh tiếng - ngôi trường dành riêng cho con cháu hoàng gia từ mẫu giáo. Tuy nhiên sau khi trải qua năm nhất đại học, 2014, cô chyển đến International Christian University (ICU).

''Tôi may mắn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống sinh viên và tôi muốn dành thời gian của mình ở đây một cách có ý nghĩa'', cô nói trong một cuộc họp báo. Từ tháng 9/2017 đến tháng 6/2018, công chúa sinh năm 1994 theo học University of Leeds (West Yorkshire, Anh) về biểu diễn nghệ thuật và tâm lý học dưới hình thức trao đổi sinh viên.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 7.

Sau khi hoàn thành việc học, Công chúa Kako dành thời gian tập trung vào các hoạt động của hoàng gia. Năm 2019 cô có chuyến đi đầu tiên đến Áo và Hungary, gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia. ''Tôi tin rằng mình nên thực hiện các nhiệm vụ một cách có tâm và kính trọng. Thiếu sót lớn nhất của tôi là dễ nóng giận giống bố. Ở nhà, tôi thường vướng vào những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt''. cô chia sẻ.

 Em gái tài sắc của cựu công chúa Mako: Xinh đẹp, có năng khiếu nghê thuật, là biểu tượng hy vọng của người dân Nhật Bản  - Ảnh 8.

Sau khi Mako từ bỏ tước vị, kết hôn với một thường dân, Công chúa Kako được cho đang nỗ lực tham gia các hoạt động mà chị gái từng góp mặt, theo Kyodo. Cô trở thành chủ tịch danh dự của Hiệp hội Quần vợt Nhật Bản từ cuối năm 2021 và bắt đầu làm việc với Liên đoàn Người điếc Nhật Bản với tư cách là nhân viên bán thời gian kể từ tháng 5.

Theo SCMP

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM