Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ

01/06/2021 02:09 PM | Kinh doanh

Vừa đào được Dogecoin vừa có nước nóng để dùng, ý tưởng cũng không quá tệ nhưng liệu có ai cần đến nó.

Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ

Khi ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy quả bong bóng Dogecoin đang sắp vỡ, fan cuồng của nó, tỷ phú Elon Musk lại quyết định ra tay cứu giúp. Nhưng không phải bằng một lời hô hào suông mà bằng một ý tưởng dường như rất vĩ đại đối với CEO Tesla khi nó sẽ mang lại một ứng dụng thực tế cho đồng meme coin này.

Ý tưởng tuyệt vời này là tận dụng lượng nhiệt tỏa ra trong quá trình đào Dogecoin để làm bồn tắm nước nóng và quan trọng hơn, chính ông Musk cũng tỏ ra rất hào hứng với nó. Ý tưởng này xuất hiện đúng vào lúc xuất hiện ngày càng nhiều các lo ngại về những tác động của môi trường với việc sử dụng năng lượng khi khai thác tiền mã hóa.

Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ - Ảnh 1.

Chính ông Musk là người gợi lên nỗi lo này khi nói rằng các tác động tiêu cực đến môi trường của việc khai thác Bitcoin là lý do Tesla dừng chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán khi mua xe. Tuyên bố của ông Musk đã khởi đầu cho hàng loạt các biện pháp siết chặt hoạt động khai thác tiền mã hóa tại Trung Quốc và Iran sau đó. Mới đây nhất Iran đã cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này trong 4 tháng vì việc mất điện thường xuyên diễn ra ở quốc gia này.

Ý tưởng về bình nước nóng được nhắc đến trong dòng tweet của ứng dụng giao dịch tiền mã hóa Blockfolio: "Bồn tắm nước nóng được làm nóng bằng cách khai thác Dogecoin. Elon Musk, tôi không cần biết làm thế nào, nhưng hãy biến nó thành sự thật." Bên dưới ông Musk đáp lại bằng một câu trả lời ngắn gọn: "Ý tưởng tuyệt vời."

Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đây không phải lần đầu ông Musk cố gắng tìm ra một ứng dụng thực tế cho Dogecoin, đồng tiền mã hóa meme coin vốn được tạo ra như một trò đùa. Đầu tháng này, ông Musk còn thông báo về một chương trình phóng vệ tinh được chi trả bằng đồng Dogecoin này.

"Sứ mệnh này sẽ chứng minh khả năng ứng dụng của tiền mã hóa nằm ngoài phạm vi quỹ đạo Trái Đất và tạo nên nền tảng cho thương mại liên hành tinh." Phó chủ tịch Kinh doanh thương mại của SpaceX, Tom Ochinero cho biết trong tuyên bố của mình.

Elon Musk thích thú ý tưởng bồn tắm nước nóng kiêm máy đào Dogecoin, hy vọng giải cứu cho bong bóng sắp vỡ - Ảnh 2.

Cho dù thị trường tiền mã hóa đang chứng kiến mức tăng mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây và đang trở nên phổ biến ở khắp mọi ngóc ngách trên thế giới. Tuy nhiên các mối lo ngại về điện năng cho khai thác tiền mã hóa đang ngày càng trở nên đáng ngại hơn. Nhưng ông Musk lại nỗ lực bảo vệ đồng tiền mã hóa ưa thích này ra mặt khi cho rằng, hiệu quả sử dụng năng lượng của nó tốt hơn hẳn so với các đồng tiền mã hóa khác.

Trong một dịp khác, ông Musk cũng tiết lộ đang hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện mức độ hiệu quả năng lượng của nó.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm