Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

28/05/2022 19:31 PM | Xã hội

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

Tờ The Independent cho biết đồng tiền số Dogecoin đã bật tăng mạnh sau bài đăng của tỷ phú Elon Musk, qua đó cho thấy Tesla và SpaceX sẽ chấp nhận đồng tiền này vào thanh toán.

"Sản phẩm của Tesla có thể được mua bằng đồng Dogecoin và SpaceX cũng sớm theo gót", bài đăng của Elon Musk cho thấy.

Ngay sau thông tin trên, giá đồng Dogecoin đã bật tăng 10% trước khi xuống nhẹ chỉ còn tăng 8% so với trước bài đăng. Trước đó, đồng tiền này đã mất giá đến hơn 70% kể từ mức đỉnh năm 2021.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số - Ảnh 1.

Ngoài ra khi trả lời bình luận, nhà sáng lập Tesla cũng cho biết sớm hay muộn thì người dùng dịch vụ Internet Starling của SpaceX có thể dùng tiền số để thanh toán.

Mối quan tâm của tỷ phú Elon Musk với tiền Dogecoin đã gia tăng kể từ năm 2021 khi nhà sáng lập Tesla thường xuyên đăng các bài viết về đồng tiền này. Nhờ những phát ngôn của Elon Musk mà giá một loạt tiền số, từ Dogecoin đến Bitcoin đã tăng giá mạnh.

Tuy nhiên sau những thông tin bán Bitcoin và sự suy giảm tần xuất nhắc lại, giá Dogecoin đã giảm giá dần cho đến ngày 14/1/2022 khi nhà sáng lập Tesla lại tuyên bố đồng tiền số này có thể được dùng thanh toán cho các sản phẩm của hãng.

Vào năm 2021, Elon Musk từng tuyên bố đồng Bitcoin có thể được dùng thanh toán cho sản phẩm của Tesla, đồng thời tiết lộ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Thế nhưng không lâu sau đó khi đồng tiền này đã tăng gia, Elon Musk lại lật kèo ngừng chấp nhận Bitcoin trong khi Tesla đã bán ra một lượng lớn đồng tiền này trị giá 272 triệu USD, qua đó thu lời 101 triệu USD.

Nhiều nhà đầu tư khi đó đã chỉ trích Elon Musk ‘lùa gà’ khi có những lời tuyên bố bất nhất và thu lời trên sự thua lỗ của những người khác.

*Nguồn: Independent

Băng Băng

Cùng chuyên mục
XEM