Elon Musk cam kết sẽ tăng gấp 5, gấp 10 số tiền các nhà đầu tư góp giúp mình mua Twitter

09/05/2022 04:28 PM | Kinh doanh

Elon Musk đang ấp ủ đại kế hoạch cải tổ Twitter.

Elon Musk cam kết sẽ tăng gấp 5, gấp 10 số tiền các nhà đầu tư góp giúp mình mua Twitter

Tờ BI đưa tin, Elon Musk muốn tuyển hàng nghìn nhân viên mới tại Twitter song song với đó là sa thải một số nhân viên hiện tại ngay khi thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD hoàn tất. Ngoài ra, ông cũng tạo ra những sản phẩm mới được gọi là "X" và tăng gấp 5 lần cơ sở người dùng của nền tảng này.

Tờ BI nhận định Musk là "vị lãnh đạo khó hiểu" và đưa tin ông đã nói với các nhà đầu tư rằng ông có thể tăng đột ngột doanh thu của công ty trong khi vẫn giúp giảm sự phụ thuộc vào doanh thu quảng cáo. Thông tin này được Musk gửi tới các nhà đầu tư giúp ông góp tiền cho thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD.

CEO Tesla và SpaceX trước đó nói rằng ông đã gom đủ 46,5 tỷ USD trước khi chính thức tuyên bố lời đề nghị. Đến thứ 5 tuần trước, một vài thông tin xuất hiện cho thấy Musk đã có thêm 7,1 tỷ USD từ một số nhà đầu tư cá nhân trong đó có cả CEO Binance.

Musk lên kế hoạch tăng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng từ 5,39 USD lên 30,22 USD vào năm 2028. Mức tăng doanh thu trên mỗi người dùng này sẽ dẫn tới lợi nhuận toàn công ty sẽ tăng gấp 5 lần lên 26,4 tỷ USD.

Ông cũng nói rằng ông muốn tuyển 3.600 nhân viên mới tới năm 2025 và sẽ sa thải vài trăm người. Twitter sẽ sử dụng 11.072 lao động tới năm 2025 – một mức đánh dấu sự gia tăng với lượng nhân sự hiện tại là 7.500 người. Tuy nhiên, Musk nhận định con số này sẽ tăng và giảm trong năm tới.

Trong dự báo của Elon Musk còn có mục tiêu đạt 931 triệu người dùng vào năm 2028 với 104 triệu người dùng đăng ký sản phẩm mới tên là X. Tuy nhiên, dù sản phẩm X xuất hiện trong buổi thuyết trình với dự kiến thu hút 9 triệu người dùng trong năm đầu tiên nhưng hiện không có bằng chứng cho thấy sản phẩm này thực sự thế nào.

Musk cũng nói với các nhà đầu tư rằng ông tự tin cao độ sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp 3 lượng tiền mà các nhà đầu tư đã giúp ông rót vào thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD. Musk nói họ sẽ chứng kiến lợi nhuận gấp 5 – 10 lần nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Cũng trong kế hoạch cải tổ Twitter sau khi thâu tóm thành công, đầu tháng 5 Musk nói rằng ông dự kiến sẽ trở thành CEO tạm thời của Twitter trong một vài tháng sau khi ông hoàn thành thương vụ thâu tóm 44 tỷ USD của mình.

CEO Twitter Parag Agrawal mới chỉ vừa lãnh đạo công ty trong vài tháng sau khi đảm nhận cương vị này từ cựu CEO Dorsey vào tháng 11 năm ngoái. Cho tới bây giờ, vẫn chưa có nhiều thảo luận về việc liệu thương vụ của Musk sẽ dẫn đến việc tái cấu trúc hoàn toàn bộ máy lãnh đạo hay không. Nhưng tháng trước, Reuters đã đưa tin Musk đang tìm kiếm một CEO mới cho Twitter.

Về phần mình, Agrawal nói với nhân viên trong một cuộc họp vào tháng trước rằng tương lai Twitter hiện không chắc chắn dưới tay Musk.

"Một khi thỏa thuận hoàn tất, chúng ta không biết hướng đi của nền tảng sẽ về đâu", Agrawal đã nói như vậy khi được hỏi liệu công ty có thể cho phép cựu Tổng thống Donald Trump quay trở lại nền tảng khi Musk thâu tóm hay không. Ông Trump bị chặn tài khoản từ nắm ngoái.

Việc thâu tóm của Musk với Twitter tới vào thời điểm quan trọng của công ty. Agrawal đã nói rằng ông sẽ tập trung vào việc phát triển lượng người dùng hàng ngày của Twitter và mang những sản phẩm mới tới cho khách hàng. Trong báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của công ty, Twitter nói rằng họ đã đạt 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn: BI

https://cafebiz.vn/elon-musk-cam-ket-se-tang-gap-5-gap-10-so-tien-cac-nha-dau-tu-gop-giup-minh-mua-twitter-20220509165513793.chn

Phương Linh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm