Duy Nến dạo này: Nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn nhưng làm gì mà netizen ám ảnh tột độ vậy ta?

26/09/2021 10:49 AM | Sống

Cũng phải mất một quãng thời gian để Duy Nến “định hình phong cách” gây ám ảnh này…

Cách đây độ nửa năm, Duy Nến (chủ kênh Hà Nội Phố) là một trong những YouTuber gây tranh cãi nhất. Thời điểm đó, netizen lên án anh chàng vì cách review sai lệch, méo mó, “huỷ diệt ngôn từ”. Các topic về YouTuber “bị ghét nhất” đều gọi tên Duy Nến, thậm chí có cả nhóm antifan với số lượng thành viên khủng. Đỉnh điểm lùm xùm đợt đó là lần Duy Nến đăng video tung tin phong toả Hà Nội trong dịch Covid-19, bị VTV phê phán trực tiếp trong bản tin…

Sau một thời gian đổi tên kênh, đáp trả antifan… rồi mọi chuyện cũng tạm lắng. Duy Nến vẫn tiếp tục sản xuất video đều đặn, dư luận cũng không còn quá mặn mà chuyện tẩy chay, lên án. Giống như nhiều người khác trong thời điểm Hà Nội bắt đầu giãn cách, nam vlogger cũng phải ngừng hoạt động review ngoài phố xá. Tuy nhiên, Duy Nến khá linh hoạt trong content, nhanh chóng chuyển sang thực hiện các video hướng dẫn nấu nướng để duy trì tương tác kênh.

Các clip nấu nướng của Duy Nến rất đa dạng, chủ yếu là các món Việt, kể cả các loại bánh ngọt cầu kỳ anh chàng cũng làm được. Người xem bất ngờ vì khả năng nấu nướng cừ khôi của Duy Nến. Video cũng quay đẹp mắt, dễ theo dõi và làm theo.

 Duy Nến dạo này: Nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn nhưng làm gì mà netizen ám ảnh tột độ vậy ta? - Ảnh 1.

Các clip nấu ăn của Duy Nến tuy view không quá cao nhưng nhận được phản hồi khá tích cực

 Duy Nến dạo này: Nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn nhưng làm gì mà netizen ám ảnh tột độ vậy ta? - Ảnh 2.

Hoá ra chủ kênh Hà Nội Phố đảm đang, khéo léo đến vậy

Ban đầu, các clip nấu nướng của Duy Nến có thumbnail (dạng ảnh đại diện cho YouTube) là chính những món ăn với bố cục trực diện, hấp dẫn. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất clip nấu nướng, anh chàng khá loay hoay trong việc thống nhất ảnh đại diện, đôi lần đổi kiểu và chốt lại với một phong cách nửa tháng trở lại đây.

 Duy Nến dạo này: Nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn nhưng làm gì mà netizen ám ảnh tột độ vậy ta? - Ảnh 3.

Sau đôi lần thay đổi…

 Duy Nến dạo này: Nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn nhưng làm gì mà netizen ám ảnh tột độ vậy ta? - Ảnh 4.

… Đây là phong cách “nhận diện thương hiệu” Duy Nến để cuối cùng

Từ ảnh chỉ có món ăn, Duy Nến chuyển sang style ghép chân dung nổi bật lên trên. Nhìn đôi ba clip thì chưa sao, tuy nhiên khi kéo xem kho video tổng thể, nhiều netizen cho rằng phong cách này gây ám ảnh không hề nhẹ. Một là cách tạo dáng của Duy Nến gần y hệt nhau, hai là kiểu biểu cảm “thanh niên nghiêm túc” cũng ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm ẩm thực của người xem.

Dẫu vậy, ngay khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, Duy Nến đã tạm dừng series nấu nướng của mình và quay trở lại với các video quay phố xá, chăm chỉ ghi nhận tình hình thực tế. Không biết mai này có dịp nào loạt clip nấu nướng với thumbnail đậm chất thương hiệu Duy Nến quay trở lại không ta...

Nguồn: YouTube nhân vật

CCBQ

Cùng chuyên mục
XEM