Đường 'Nhuệ' bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng

11/05/2020 01:42 PM | Thời sự

Sáng nay (11/5), đại diện TAND cấp cao tại hà Nội cho biết, trong phiên xử phúc thẩm vụ án của vợ chồng Lẫm, Quyết, Đường “Nhuệ” được triệu tập với vai trò người có quyền lợi, nghĩ vụ liên quan. Tuy nhiên, Đường “Nhuệ” sẽ không xuất hiện trong phòng xử án mà sẽ tham dự phiên toà qua màn hình trực tuyến.

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 11/5, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình, Tòa án nhân dân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" đối với vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết.

Theo dại diện TAND cấp cao tại Hà Nội tại phiên toà, bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú tại số 366 đường Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình) - người đang bị khởi tố, tạm giam ở vụ án khác được triệu tập đến tòa với tư cách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan .

Theo quyết định của Tòa án cấp cao tại Hà Nội, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Hồng Phúc.

Đường Nhuệ bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng - Ảnh 1.
Rất đông người dân tập trung tại khu vực trụ sở TAND tỉnh Thái Bình để theo dõi phiên xử - Ảnh: Hoàng Long

Theo lịch, phiên toà sẽ bắt đầu từ 8 giờ 15 phút sáng 8/5. Nhưng từ gần 7 giờ sáng cùng ngày, tại tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã rất đông lực lượng công an, cảnh sát cơ động có mặt để làm nhiệm vụ.

Phiên toà cũng được nhiều người dân Thái Bình quan tâm. Ngay từ sớm, người dân đã có mặt ở khu vực cổng và sân TAND tỉnh Thái Bình để theo dõi diễn biến phiên toà. Theo thông tin từ thư ký phiên toà, có gần 20 tờ báo đã đăng ký, xuất hiện để theo dõi, đưa tin về phiên xử này.

Đường Nhuệ bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng - Ảnh 2.
Rất nhiều tờ báo cử PV về theo dõi phiên toà này - Ảnh: Hoàng Long

Lúc 7 giờ 15, xe chở phạm nhân chạy vào phía sau sân tòa. Theo một cán bộ của TAND tỉnh Thái Bình, "Đường "Nhuệ" sẽ ngồi ở một phòng riêng khác và tham dự vụ án qua màn hình trực tuyến tại phòng xử.

Khi phiên toà chuẩn bị bắt đầu, Đường "Nhuệ" xuất hiện trên màn hình tại toà án. Nhân vật được xem là đại ca một thời của Thái Bình có vẻ gầy đi so với trước khi bị bắt. "Phong thái" đại ca giang hồ như thường thấy cũng vơi đi rất nhiều.

Một đối tượng khác cũng được dư luận quan tâm là Tiến "trắng", con nuôi của Đường "Nhuệ". cũng được toà triệu tập với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.. Tuy nhiên, từ khi chuẩn bị xét xử đến lúc bắt đầu phiên xử đều chưa thấy nhận vật này xuất hiện.

Vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết cũng có mặt ở tòa từ sớm.

Đường Nhuệ bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng - Ảnh 3.
Ảnh chụp lại qua màn hình/Hoàng Long.

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2018, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (tên thường gọi khác là Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết, SN 1962, thường trú tại tổ 4, phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị tuyên phạt 14 năm tù và vợ là bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, cùng ở địa chỉ trên) bị tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt 13 năm tù về hanh vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" vì có hành vi vay tiền của vợ chồng ông Đỗ Văn Tới để lấy 900 triệu đồng, thế chấp bằng xe ô tô Camry, sau đó vợ chồng ông bà Lẫm Quyết lại trừ nợ cho ông Phạm Công Tự 800 triệu đồng.

Tại tòa sơ thẩm, mặc dù vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết vẫn kêu oan , đồng thời cho rằng Nguyễn Xuân Đường chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận đã trả tiền cho ông Tới, nhưng TAND tỉnh Thái Bình vẫn tuyên phạt mức án trên.

Đường Nhuệ bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng - Ảnh 4.
Đường Nhuệ bị triệu tập tới tòa, ngồi phòng riêng - Ảnh 5.
Lúc 8 giờ 15 phts sáng 11/5, phiên phúc thẩm xử vợ chồng Lẫm Quyết bắt đầu diễn ra - Ảnh: Hoàng Long

Mới đây, sau khi vợ chồng Đường, Dương bị bắt tạm giam để điều tra về một số tội danh, báo chí cũng vào cuộc phản ánh liên tục vụ việc của vợ chồng ông Lẫm bà Quyết, gia đình ông Lẫm có đơn xin bảo lãnh nên TAND cấp cao vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép tại ngoại đối với ông Lẫm bà Quyết để chờ phiên tòa phúc thẩm.

Theo Hoàng Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm