Dưới bàn tay của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn, lợi nhuận công ty chuyên kinh doanh hàng miễn thuế SASCO liên tục tăng

28/10/2019 14:52 PM | Kinh doanh

Trong báo cáo tài chính quý III/2019, doanh thu và lợi nhuận của Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê, kết quả kinh doanh của SASCO tăng mạnh so với các năm trước khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn về làm Chủ tịch.

Cụ thể, trong quý III/2019, doanh thu thuần của SASCO đạt 681,4 tỷ đồng, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Biên lãi gộp quý gần nhất vẫn ở mức xấp xỉ 48%, cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp khác trong ngành hàng không và phụ trợ hàng không. Nhờ đó, lợi nhuận sau thuế quý 3 là 65 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 30%.

Năm 2014, trước thời điểm SASCO chuyển sang cổ phần hóa, lợi nhuận trước thuế của công ty chỉ đạt hơn 177 tỷ đồng; đến năm 2018, con số này đã tăng lên đến 409 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng gần 2,5 lần.

Sự tăng trưởng này có được sau khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn trở thành Chủ tịch HĐQT SASCO vào tháng 4/2017. Với “vốn liếng” hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với ngành hàng không Việt Nam và nắm trong tay hơn 100 thương hiệu thời trang quốc tế từ cao cấp đến trung cấp trong việc kinh doanh cửa hàng miễn thuế, SASCO hưởng lợi lớn dưới bàn tay điều hành của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Dưới bàn tay của vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn, lợi nhuận công ty chuyên kinh doanh hàng miễn thuế SASCO liên tục tăng - Ảnh 1.

Sau 9 tháng, SASCO đạt doanh thu thuần 2.113 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 323 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu SASCO tăng 9% và lợi nhuận tăng tới 35%.

Dưới bàn tay của vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn, lợi nhuận công ty chuyên kinh doanh hàng miễn thuế SASCO liên tục tăng - Ảnh 2.

Hiện tại, nhóm các công ty liên quan đến vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn gồm IPP Group, ACFC và DAFC sở hữu tổng cộng 43,7% cổ phần của SASCO. Trong khi đó, vợ ông Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên là thành viên Hội đồng quản trị SASCO từ năm 2014. Bà còn là Tổng Giám đốc IPP Group, một cổ đông lớn của SASCO và cổ đông chi phối tại SASCO vẫn thuộc ACV.

SASCO là đơn vị chuyên kinh doanh hàng miễn thuế, kinh doanh bán lẻ, dịch vụ phòng chờ hạng thương gia, dịch vụ vận chuyển hành khách tại sân bay cùng các dịch vụ ẩm thực. SASCO hiện có 3 cổ đông lớn, đó là Tổng CTCP Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cùng các công ty thành viên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

Hiện tại, IPPG kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, là đối tác phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu thế giới, đầu tư Quản lý Trung tâm Thương mại và hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ cao cấp. Bên cạnh đó, IPPG còn tham gia đầu tư Nhà ga quốc tế Cam Ranh và kinh doanh chuỗi cửa hàng miễn thuế tại các sân bay khắp cả nước. 

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM