Đừng tưởng "tỷ phú rửa bát" Bill Gates đã "ngoan" ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu "dạy chồng" bài bản của người vợ bản lĩnh này đây

26/05/2019 09:31 AM | Sống

"Một tối, tôi nhận ra mình vẫn ở trong bếp 10 - 15 phút sau khi những người khác thì đang làm công việc của mình. Đôi khi tôi cảm thấy thất vọng và có chút tức giận.

Bill Gates - người đàn ông giàu thứ 2 thế giới cùng cuộc hôn nhân dài 25 khiến bao người ao ước, ngưỡng mộ liệu có tuyệt vời như những gì công chúng nhìn thấy? Không 1 người đàn ông nào ngay từ đầu đã hoàn hảo khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Không 1 cuộc hôn nhân nào chỉ toàn là tiếng cười và niềm vui khi cùng nhau bước hết 1/3 cuộc đời. Và không 1 cuộc đời nào là bằng phẳng, tươi đẹp khi chúng ta chẳng biết học cách đối mặt và cố gắng vượt qua những khó khăn.

Đã có 1 người phụ nữ như thế, đứng sau làm nên thành công của chồng mình, là người chịu khó, chịu khổ, mạnh mẽ đưa mọi thứ vào quỹ đạo vốn có của nó để có được thành quả ngày hôm nay.

Melinda Gates - vợ của " tỷ phú rửa bát " Bill Gates đã chia sẻ câu chuyện về chặng đường 25 năm - 1 hành trình hôn nhân của vợ chồng họ. Thật sự, quá trình không hề dễ dàng như kết quả chúng ta nhìn thấy.

 Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây  - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng khiến cả thế giới ngưỡng mộ.


Chủ động nắm bắt và lựa chọn hạnh phúc

Lần đầu gặp Bill lúc cùng ăn tối tại một hội chợ thương mại ở New York, Melinda đã ấn tượng bởi "anh ấy hài hước hơn mình tưởng". Còn Bill Gates thì bị thu hút vì sự thẳng thắn và độc lập toát ra từ Melinda khi gặp lại cô trong một cuộc picnic của công ty một tuần sau đó.

Ông đã hỏi xin số điện thoại của nhân viên nữ với lời đề nghị: "Nếu em cho tôi số, hôm nào đó chúng ta sẽ hẹn nhau ăn tối, 2 tuần nữa chẳng hạn?". Không ngờ, Melinda đáp lại: "2 tuần nữa ư? Lịch quá xa và em chưa biết lúc đó mình có kế hoạch gì. Anh chưa đủ nhiệt tình rồi".

Cô cho Bill số điện thoại kèm lời nhắn: "Hãy gọi nếu gần tới ngày đó mà anh còn nhớ!". Chỉ hơn một tiếng sau, Bill gọi cho Melinda với câu hỏi xoáy: "Liệu thế này em thấy đã đủ nhiệt tình chưa?". Buổi hẹn đầu của cả hai diễn ra ngay tối hôm đó, khi Bill kết thúc một cuộc họp.

Melinda nói với Fortune rằng ngay từ đầu, mẹ bà đã thấy việc con gái gặp gỡ vị CEO của Microsoft chẳng có gì tốt. Nhưng cả 2 đều bỏ ngoài tai. Họ hẹn hò và giữ khoảng cách ở nơi làm việc, không quá ồn ào để mọi thứ đúng chừng mực.

 Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây  - Ảnh 2.
 Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây  - Ảnh 3.

Lúc nào cũng tình cảm như thuở mới yêu.


Nhưng đến khi tình yêu đã chín, cặp đôi tính tới hôn nhân thì chính Bill lại là người do dự. Điều làm ông lo lắng là phải làm sao để cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Trái lại, bà Melinda bày tỏ quan điểm: "Anh ấy cần được đào tạo 1 chút và tôi sẽ là người giúp anh ấy cân bằng mọi thứ".

Theo như những gì Melinda chia sẻ thì chồng bà là 1 người khá dễ tính trong mọi sinh hoạt, nhưng để làm chồng, làm cha ông lại chưa thể hiện được tốt vai trò. Và đó là thử thách đối với người làm vợ như bà.

"Chiến đấu" với những khó khăn để đòi bình đẳng và dồn chồng vào khuôn khổ

Không ngại ngần khi nhớ về 1 thời kì kinh khủng nhất trong quá khứ, Melinda đã thẳng thắn chia sẻ sự cô đơn mà bà từng trải qua trong cuộc hôn nhân của mình.

Đó là khi họ chào đón cô con gái đầu lòng và cũng là lúc Melinda chính thức "chiến đấu" để được bình đẳng với chồng.

Melinda kể lại, vào nhiều năm trước, khi bà đang bận rộn với việc sắp xếp đồ đạc và chăm sóc con cái thì Bill lại thảnh thơi ngồi đọc cuốn sách về Winston Churchill.

Rồi không biết đến bao nhiêu lần mình Melinda vật lộn với việc nhà, việc mà bà gọi là "không bao giờ được trả lương" còn Bill lại bận làm việc và đi du lịch với tư cách là CEO của Microsoft. Melinda không biết mình là ai trong cuộc hôn nhân này.

 Đừng tưởng tỷ phú rửa bát Bill Gates đã ngoan ngay từ đầu nhé, tất cả là nhờ chiêu dạy chồng bài bản của người vợ bản lĩnh này đây  - Ảnh 4.

Gia đình hạnh phúc nhà tỷ phú thế giới.


Có những ông chồng, vốn dĩ họ không phải người lười hay không yêu thương vợ con mà guồng quay công việc cuốn họ theo, làm họ trở nên vô tâm trong mắt phụ nữ.

Tất nhiên 1 người mạnh mẽ như Melinda sẽ không chịu chấp nhận cảnh này lâu bởi bà nhấn mạnh tầm quan trọng của người bạn đời là không thể ai thay thế.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, vợ của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới kể lại: "Một tối, tôi nhận ra mình vẫn ở trong bếp 10 - 15 phút sau khi những người khác thì đang làm công việc của mình. Đôi khi tôi cảm thấy thất vọng và có chút tức giận.

Một tối nọ, chúng tôi đứng dậy sau khi bữa ăn kết thúc. Chồng và con tôi bắt đầu tản ra rồi đi lên lầu. Tôi hét lên như 1 sự ra lệnh: 'Không ai được rời phòng ăn cho đến khi em rời khỏi bếp!'.

Không ngờ mọi người tự động ở lại giúp Melinda dọn dẹp và có lẽ đó cũng là lý do xuất hiện "tỷ phú rửa bát" mà bấy lâu truyền thông ca ngợi. Bây giờ nó đã trở thành thói quen truyền thống của gia đình Gates, không có sự phân biệt, việc trong nhà ai cũng phải có trách nhiệm cùng nhau hoàn thành.

Đôi khi, muốn chồng ngoan phụ nữ phải có 1 sự cứng rắn nhất định. Nếu ta cứ đơn phương phục tùng rồi lại than mệt, stress đến trầm cảm thì chẳng người đàn ông nào thấu hiểu đâu.

Người ta cứ đùa nhau: "Dạy con từ thuở còn thơ, dạy chồng từ thuở bơ vơ cưới về". Nói là dạy thì các anh lại bảo "láo" nhưng kì thực, ngay từ đầu mà chị em nương tay, chiều chồng quá chồng sẽ sinh ỷ lại, rồi trở thành thói quen xấu sau này càng khó sửa.

Thế nên, dũng cảm lên chị em, đừng có giấu những tâm tư, bức bối trong lòng chỉ càng thiệt thân thôi. Phụ nữ là để yêu, để được yêu và trân trọng.

Nguồn: Businessinsider, Dailymail

Theo Lạc

Cùng chuyên mục
XEM