Đừng trì hoãn thêm nữa: Vứt ngay 18 thứ sau để năm 2018 tươi mới

23/12/2017 09:45 AM | Sống

Điều số 6: Vứt bỏ suy nghĩ rằng lúc nào bạn cũng phải đúng. Bạn là con người, bạn sẽ mắc lỗi và thi thoảng, bạn cũng sẽ sai lầm. Chẳng có vấn đề gì đâu, miễn là bạn chịu trách nhiệm với hành động của bạn.

Năm 2018 sắp đến, bạn hứa sẽ thay đổi gì để có một năm mới không còn 'ngựa quen đường cũ' để rồi kế hoạch của bản thân vẫn còn 'dẫm chân tại chỗ'?

1. Vứt bỏ niềm tin rằng bạn sẽ phải nắm rõ tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Rằng bạn sẽ phải biết chính xác bạn là ai, chính xác bạn muốn làm gì, chính xác bạn muốn có một cuộc sống như thế nào.

Hãy chấp nhận thực tế là bạn sẽ phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, cảm thấy vô định, mất an toàn và không bao giờ hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn đang làm, bởi vì đó là cách mà mọi thứ sẽ diễn ra trong cuộc đời mà thôi.

2. Vứt bỏ suy nghĩ rằng con người hoặc là 100% tốt hoặc là 100% xấu. Hãy tập trung vào tìm hiểu một người nhiều nhất có thể, về quá khứ, hiện tại, những khó khăn và nỗi đau của họ trước khi bạn bị khuất phục trước bản năng của chính mình là thích phán xét người khác ngay khi vừa gặp mặt.

3. Vứt bỏ lòng căm thù của bạn đối với cơ thể của bạn. Hãy hiểu rằng không có gì sai nếu bạn muốn khỏe mạnh, muốn tự hào về vóc dáng của mình và muốn trở nên xinh đẹp hơn.

Nhưng đồng thời, cũng cần hiểu rằng bạn rồi cũng sẽ chết, rằng luôn có một thứ gì đó ở bạn khiến bạn không hài lòng và chuyến hành trình tìm ra cách để yêu chính bản thân bạn dù sao đi nữa còn quan trọng hơn việc "sửa chữa" thứ bạn khăng khăng là không hoàn hảo ở bạn.

4. Vứt bỏ sự giận dữ bạn trút lên bạn bè – những người đã làm tổn thương bạn nhưng cũng đồng thời là những người liên tục bù đắp cho bạn, hàn gắn bạn. Tha thứ cho cho họ, đưa họ quay trở lại cuộc sống của bạn và hãy quan sát thử xem bạn sẽ hạnh phúc hơn và bừng sáng hơn như thế nào nhờ hành động đó.

5. Vứt bỏ những người bạn mà không góp sức cùng bạn để gìn giữ mối quan hệ. Đó không cần phải là một cuộc đấu tranh hay một lời chào tạm biệt công khai đầy khủng khiếp. Nhưng hãy vứt bỏ năng lượng mà bạn đã dành cho họ mà không bao giờ nhận lại được.

Hãy thoải mái với điều đó, với họ. Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn có thể vẫn yêu họ nhưng cũng chấp nhận để họ ra đi, để có thể mở cửa đón chào những người bạn mới mà luôn sẵn sàng thỏa hiệp với bạn.

6. Vứt bỏ suy nghĩ rằng lúc nào bạn cũng phải đúng. Bạn là con người, bạn sẽ mắc lỗi và thi thoảng, bạn cũng sẽ sai lầm. Chẳng có vấn đề gì đâu, miễn là bạn chịu trách nhiệm với hành động của bạn.

7. Vứt bỏ niềm tin rằng quá muộn để bắt đầu một công việc mà bạn thực sự muốn. Chẳng bao giờ có cái gì gọi là quá muộn cả.

8. Vứt bỏ những người mà làm cho bạn cảm thấy như thể bạn phải thay đổi để được họ yêu mến.

9. Vứt bỏ sự thụ động của bạn, xu hướng phó mặc cho mọi thứ xảy ra thay vì chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.

Dừng thuyết phục bản thân rằng bạn không có nhiều sự kiểm soát đối với cuộc đời bạn, rằng đó là công việc mà bạn cảm thấy không thể làm được hay đó là thành phố mà bạn cảm thấy ngột ngạt hay đó là người bạn đời mà bạn cảm thấy không hòa hợp và bạn chỉ phải đối mặt với nó, ngay cả khi nó khiến bạn không hài lòng.

Hãy tự ra quyết định rằng bạn đủ mạnh mẽ để thay đổi mọi thứ, sau đó bắt đầu từ những cái nhỏ nhất và không dừng lại.

Đừng trì hoãn thêm nữa: Vứt ngay 18 thứ sau để năm 2018 tươi mới - Ảnh 1.

10. Vứt bỏ suy nghĩ rằng lo lắng hay tuyệt vọng là những thứ thật đáng xấu hổ. Hãy đối xử tốt với bản thân, hãy yêu cầu sự giúp đỡ mà bạn cần và xứng đáng, và hiểu rằng bạn không hề cô độc.

11. Vứt bỏ áp lực mà bạn tạo ra cho bản thân để trở nên hoàn hảo. Hãy đón nhận những khuyết điểm của bạn, hãy đón nhận những sai lầm, hãy đón nhận tất cả những lý do tại sao bạn không hoàn hảo và tìm ra cách để làm chúng khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

12. Vứt bỏ bức xúc về những thứ nhỏ nhặt – giao thông, những người nói to trên chuyến tàu, đồng nghiệp khó chịu.

Hãy dừng để những thứ nhỏ nhặt phá hủy một ngày của bạn. Nếu sẵn sàng loại bỏ những điều này, chúng có thể mang tới cho bạn nhiều thứ tuyệt vời khác.

13. Vứt bỏ sự xoàng xĩnh, hay bất cứ thứ gì mà bạn đang ôm lấy để không phải bằng mọi giá có được chúng.

Đừng trở thành một người bạn xoàng xĩnh, một nhân viên xoàng xĩnh hay một người bạn đời xoàng xĩnh. Đừng cảm thấy công việc của bạn tầm thường và đừng cảm thấy những thứ mà bạn dành thời gian làm ngoài giờ là những thứ tầm thường.

Hãy làm việc và hướng tới sự vĩ đại trong tất cả mọi thứ bạn làm. Điều này không có nghĩa lúc nào bạn cũng phải trở nên vĩ đại nhưng ít nhất là dù làm bất cứ việc gì, bạn cũng phải làm cho tới.

14. Vứt bỏ những cuộc trò chuyện với bản thân một cách tiêu cực. Vứt bỏ việc tự nói với chính mình rằng bạn không đủ tốt hoặc không đủ thành công hoặc không xứng đáng được yêu thương.

Bạn có thể sẽ không bao giờ đạt được điều này, nghĩa là hoàn toàn "miễn dịch" với các cuộc trò chuyện tiêu cực. Nhưng bạn chắc chắn có thể cố gắng giảm bớt nó, và nỗ lực về mặt nhận thức để yêu thương chính bản thân mình.

15. Vứt bỏ việc lãng phí tiền bạc một cách ngu ngốc vào những thứ không xứng đáng hoặc những thứ bạn không hề quan tâm.

16. Vứt bỏ thế giới ồn ào mà bạn đã để bản thân bước chân vào, với những thông báo, tiếng ồn, tiếng cuộn, "thích", chia sẻ và những cú nhấp chuột liên tục.

Hãy dành cho bản thân một chút yên bình, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là một khoảnh khắc được sống trong tâm trí của bạn, lắng nghe những suy nghĩ của riêng bạn mà không để ai hoặc thứ gì đó cố gắng chiếm lấy sự chú ý của bạn.

17. Vứt bỏ những suy nghĩ độc hại, những thứ độc hại, những con người độc hại, những hành vi độc hại.

Hãy tập trung vào việc trở nên tốt bụng hơn, hãy mang nhiều hơn những thứ tốt đẹp đến với thế giới, hãy cho, yêu thương và làm cho những người khác hạnh phúc và thưởng thức cách mà những thứ đó sẽ quay trở lại khiến bạn hạnh phúc như thế nào. Hãy lan tỏa tình yêu và ánh sáng.

18. Vứt bỏ tất cả 17 điều trên, và chắc chắc bạn sẽ một năm 2018 đầy rực rỡ

Bạch Dương

Từ khóa:  trì hoãn
Cùng chuyên mục
XEM